Màn hình cứ 5p lại tắt là vì sao?

Màn hình CRT 17" của ông anh mình cứ sử dụng đc khoảng 5p là bị tắt, đèn báo trên màn hình chuyển từ màu xanh sang màu vàng và nhấp nháy liên tục, lúc này nếu cố tắt mở cũng chẳng đc gì. Chờ khoảng 1p sau thì sử dụng lại đc và cứ thế 5p sau lại bị. Mọi người khám bệnh giùm cái. Thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình ko rành, nhưng có thể kiểm tra thủ công như sau. Xài màn hình đó với một cây khác đang dùng ổn định xem hiện tượng đó có lặp lại không. Nếu có thì là do màn hình rồi, đem đi sửa thôi, tầm 50K. Nếu màn hình bình thường khi dùng với cây khác thì cây của bạn nhiều khả năng nguồn cấp cho màn hình không ổn định, 2 nữa là card màn hình có vấn đề. Đem ra tiệm thôi, coi chừng bị chém.
trinh thanh an
Trả lời 14 năm trước
Thử vào control panel/ performance and Maintenance/ power Options sau đó thử tùy chỉnh lại thời gian hoạt động của máy củng như màn hình thử xem