CPU cứ chạy 1 lúc là tự tắt ?

Em đang xài Main ASUS P5GC-MX/1333 mà sao khi khởi động được một tí là tự tắt ( Chip sử lý rất nóng) nghe nói là do hết kem làm mát. Anh chị cho em hỏi có phải không? Và kem đó mua ở đâu? Giá khoảng bao nhiêu? Thanks Anh Chị nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cũng nên xem lại quạt chip. nên tra dầu vào quạt chip ý. lấy dầu xe máy cũng đc. Còn keo tản nhiệt. nêu bạn mua nhìu thì rẻ lắm. 1 lọ chỉ khoảng 15k thui.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Thế này nhá ! Nếu nó nóng quá thì bạn cứ cầm 1 ca nước đổ ngay vào chỗ con CPU, bảo đảm mát liền à Đùa tí thôi, chắc chắn là có vấn đề với bộ phận tản nhiệt dành cho CPU của bạn ! Kiểm tra lại quạt làm mát cho CPU xem còn tốt không Xem lớp keo tản nhiệt còn tác dụng gì ko ?? Có lẽ nên bôi cho nó lớp keo mới và tậu 1 con tản nhiệt Tàu
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Cái này có mấy nguyên nhân lận đó bạn, 1 : kiểm tra ram 2: kiểm tra nguồn, nhất là các ổ cắm có bị move không 2: kiểm tra quạt cpu có bị bẩn lắm không , hoặc keo tản nhiệt, hoặc miếng tản nhiệt có đủ tiêu chuẩn không, xem miếng tản nhiệt có bị lỏng không, nếu lỏng thì cài lại cho chắc
abcd
Trả lời 14 năm trước
chắc chắn là do cpu bị nóng quá rồi bạn phải sắm thêm hẳn cái quạt cpu mới nữa thì mới ổn