Màn hình bị loag màu là sao ạ ?

M sử dụng màn LCD chính hãng vẫn còn bảo hành nhưng ko bít là do đâu ? m đang sd Win7 :

tks !!!!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Dân kĩ thuật gọi đây là hiện tượng bầm ở màn hình LCD sẽ hiển thị màu đậm hơn hoặc tối hơn những vùng bình thường. Khi màn hình bị va chạm hay đè bởi vật nặng trong khi vận chuyển, vết bầm sẽ xuất hiện. Nếu nhẹ, nó sẽ tự hết sau một thời gian; nặng thì sẽ mãi mãi như thế và không sửa được, trừ khi thay panel (khung hiển thị) của LCD khá đắt.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước
- Cái này giống như chưa có driver VGA, hoặc có nhưng để chế độ hiển thị hình ảnh ở 16bit. Bạn vào tra thử có driver VGA chưa hay đang báo Standart VGA ( chưa có driver sẽ là Standart VGA). có driver rồi thì vào đổi 1 theme khác, hoặc vào change Display setting -->Advanced Option...góc dưới bên trái chọn 32bit
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Có khá nhiều trường hợp gây ra hiện tượng loang màu hay màu sắc hiển thị không đúng trên màn hình. Đa số đều không nghiêm trọng và có thể sửa được với chi phí tương đối thấp, do chỉ sửa các mạch điện phụ trong màn hình. Màn hình có nhiều vệt màu, hoặc những đường sọc đủ màu (hoặc đen trắng) sắp kín màn hình, hoặc đậm một màu, hoặc mất một màu... là những hiện tượng thường thấy khi màn hình bị lỗi về mạch điện hoặc đứt cáp tín hiệu truyền hình ảnh.

Như vậy, sau khi hết bảo hành, nếu màn hình "trở chứng” và có liên quan đến hư hỏng ở panel của LCD hoặc đèn hình, bạn hãy nghĩ đến việc mua màn hình mới thay vì sửa để dùng tạm.

Chúc bạn thành công.