Máy tính cứ chạy được 1h lại bị tắt nguồn??

PC dạo này hâm hâm... do lâu ko bảo trì nên cứ chạy đc khoảng 1 tiếng là em nó bị tắt nguồn..! Khả nghi.. em nó bị hỏng nguồn ( kiểm tra vẫn bt) nghi vấn do lâu ngày ko đc bơm keo tản nhiệt có thể bị khô..! a biết ly do nào nữa ko giúp với!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra xem mấy cái quạt có chạy ngon không, có thể là do quạt đấy, mình từng bị rồi bạn ạ.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều nguyên nhân lắm 1 trong số đó là windows dùng bản lậu đã hết hạn.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Cái này có thể do CPU nóng quá lên tự động shutdown để bảo vệ main . Có thể là do quạt chip hỏng hoặc hoạt động yếu , hoặc keo tản nhiệt đến lúc cần phải thay , và cũng có thể KÊNH FANCPU (cái này quan trong lên cần viết in hoa >"< ) . Bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng hay khi máy tự shutdown , nhanh bật lại máy rồi vào BIOS xem nhiệt độ CPU là bao nhiêu , có thể lên rất cao . Sau đó bạn sờ tay vào phần kim loại của quạt chip xem có nóng ko ?! (thực ra là có ấm ấm ko thôi chứ ko đến mức nóng ) , nếu ấm thì >>> CPU quá nóng .
djshg
Trả lời 14 năm trước
Cái này kiểm tra quạt có bị bẩn không dẫn đến cpu nóng quá, miếng tản nhiệt có đủ tiêu chuẩn không ,tụ nguồn có bị phù không, ram nóng quá 1 trong số con chip không chịu được( cái này mình gặp rùi).
Lê Huấn
Trả lời 14 năm trước
1: Máy mình ngày sưa cũng bị vậy? cũa mình là do Ram bị lỗi thay Ram cái nó chạy ngon ngay! 2: Có thể do quạt chip hoặc sơn tản nhiệt có vấn đề 3: Bạn cũng xem lại nguồn xem nhé! Chúc bạn thành công!
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Máy tự tắt theo cơ chế tự bảo vệ do nhiệt độ tăng cao, có thể keo truyền nhiệt giữa CPU và quạt bị bong,làm cho quạt không thể tản nhiệt cho CPU.

Do máy quá nóng nên CPU tự động ngắt để bảo vệ

Kiểm tra xem keo tản nhiệt còn hay hết, nếu hết thì bôi vào

Kiểm tra xem quạt chip có lỏng ko, nếu lỏng thì gắn chặt vào

Nên tháo vỏ case ra cho mát và hạn chế bật máy nhiều mà nghỉ ngơi.

Bạn không nên cho máy chạy nữa. Nếu chưa từng làm, bạn mang máy ra tiệm cho họ kiểm tra và dán lại cho bạn
vài ý cùng bạn

vien may tinh
Trả lời 12 năm trước

Sửa chữa máy tính tận nhà

Khi bạn dùng máy tính để làm việc, học tập, giải trí tại nhà. Đôi khi xảy ra sự cố hư hỏng, mà bạn không có thời gian để mang đi sửa, xin đừng lo ngại và liên hệ ngay với chúng tôi:

XỬ LÝ SỰ CỐ MÁY TÍNH TẬN NHÀ 49.000đ/Lần

08 3844 2008 / 0942.37.1133 (Ms. Sa)

Sau khi nhận được tin báo qua ĐT 0838442008, VIỆN sẽ điều Vệ Tinh có mặt ngay lặp tức và khắc phục sự cố tận gốc, có bảo hiểm. “Bồi thường 100% khi có mất mát”. Quý khách được bảo vệ, nếu có mất mát, hỏng hóc do kỹ thuật gây ra, Kỹ Thuật sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và bồi thường 100%.

- Chúng tôi nhận sừa chữa và khắc phục tất cả các lỗi máy tínhLaptop, ipad (Không lên nguồn, chạy chậm, treo máy, khởi động lại, không shutdown được…)

- Lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hệ thống máy tính, diệt virus… chuyên nghiệp, định kỳ tại các cơ quan, nhà riêng.

- Giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất (Có bảo hành).

“ Hãy để sự tận tâm, chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn”

"Ở đâu có máy tính, ở đó có Vệ Tinh"

ĐC: 178-180 Hoàng Văn Th, P9, Q. Phú Nhun, TP.HCM
Tel: 08. 3844 2008 - 3844 2011
Fax: 08.38446439 - Email:
cskh@vienmaytinh.org

Web: www.vienmaytinh.org