Sửa giúp mình với ? Tôi đang sử dụng máy để bàn với Intel Duo Core II 2,3 GHz, Card màn hình 256 MB, ổ cứng 320 GB với Windows Vista?

Tôi đang sử dụng máy để bàn với Intel Duo Core II 2,3 GHz, Card màn hình 256 MB, ổ cứng 320 GB với Windows Vista. Nay tôi muốn bỏ Vista và cài XP (có bản quyền từ 1 máy cũ xủa tôi). Trong Vista tôi đã chia 3 ổ và sau vài lần cài đi cài lại vì trục trặc phần mềm, máy chỉ báo là tổng cộng còn có khoảng 300 GB. Khi tôi bỏ Vista và cài XP thì máy lại báo toàn bộ ổ cứng chỉ còn có 130 GB. Xin các bạn chỉ ra lỗi giùm tôi với, cám ơn nhiều.
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng gặp trường hợp tương tự như bạn, máy của tôi cấu hình cũng gần như của bạn: cũng cài Win Vista và Win XP. Vấn đề có thể là đĩa cài Win XP của bạn chưa bao gồm Service Pack (SP) nên nó không nhận được các ổ cứng có dung lượng lớn hơn khoảng 100 GB. Bạn chỉ cần mua một đĩa Win XP có included SP (khi cài nó sẽ tự detect và up date lên SP 1, 2 hay 3 tùy theo đĩa mà bạn dùng. Những đĩa này có khả năng detect tất cả các partitions trong ổ cứng của bạn. Chúc bạn thành công!
Trả lời 15 năm trước
trước,máy báo khoảng 300G là đúng rồi chứ ko phải trục trặc phần mềm đâu vì cách đếm 320G của hảng khác với cách đếm 300G của windows còn khi cài lại mà chỉ còn 130 thì có thể đã mắc lỗi nào đó bạn dùng đĩa hiren boot (bán ở quán đĩa) rồi dùng phần mềm partition magic mà khôi phục lại cách dùng bạn tự seach nhé :)