Giúp mình cứu dữ liệu trên ổ cứng với ?

Bà con ơi cho tôi hỏi với.
ổ đĩa cứng ( chỉ chứa dữ liệu ) của tôi tự nhiên báo là ổ chưa format, hỏi có format không? Tôi đã dùng Đĩa Hiren,s để chạy chương trình Norton Disk Doctor kiểm tra và sửa lỗi bed sector và chạy dồn đĩa ( chạy tất cả các mục của Norton Disk Doctor.
Nhưng sau khi quá trình chạy hoàn tất xong, tôi mở Win và mở được ổ đĩa đó nhưng dữ liệu trên ổ đĩa đó lại bị tạo thành khoảng 10 file ( không biết là file gì ) và một folder, mỗi file dung lượng là 2,21G và tổng dung lượng các file đúng bằng dung lượng ổ đĩa trước đây của tôi.
Tôi không biết phải làm thế nào để bung các file kia để trở về dữ liệu như trước của tôi.
Bà con ơi cứu tôi với nếu không tôi mà mất hết dữ liệu thì tôi chết mất.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đĩa cứng của bác có thể vị virus phá nát bảng FAT , hoạc do sự cố điện lên đã dẫn đến trường họp nêu trên !! ( tuy nhiên vẫn còn khả năng nữa là do sự cố về phần cứng , bác lên POST rõ ràng bác đang dung ổ gì IDE,SCSI,SATA .., dung lượng bao nhiêu , mainboard bác đang sử dụng.... đồng thời kiểm tra kỹ cáp ổ cúng bởi hãn hữu 1 số trường hợp 1 ổ cúng chạy ngon cắm sang máy khác thì sèo) Bác lại phạm tiếp sai lầm khi dùng NDD và dỗn đĩa dẫn đến khả năng khôi phục ngày càng khó !!! Để khắc phục tốt nhất bác dùng trình ontrack recovery for win để xử lý, chương trình này có thể khôi phục lại ổ cúng về nhiều thời điểm trước khi crash ...

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Mình e rằng ổ cứng của bạn rất khó có thể khôi phục dữ liệu.
Nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên có thể là do ổ cứng bị mất phân vùng khiến cho Hệ Điều Hành không nhận được và yêu cầu bạn format (định dạng lại phân vùng ổ cứng).
Còn tại sao ổ cứng tự nhiên mất phân vùng bạn không nói rõ, nên chúng tôi không thể xác định được nguyên nhân gây ra. Vì hiện tượng trên không thể tự dưng đang sử dụng mà bị được, trừ khi có lỗi phần cứng do quá trình bạn tháo lắp.