Máy tính laptop dell không xem được ảnh?

Tình hình là em mới cài hệ điều hành win 8.1 cho con laptop dell 7537 từ hôm qua, hôm nay muốn mở một bức ảnh trên máy tính ra để xem thì máy tính bảo app can't be activated when UAC is disabled rất nhiều bức ảnh em muốn xem đều thông báo lỗi như vậy. Như vậy có phải em đã cài win cho con laptop của em bị lỗi không ạ? ai biết sửa lỗi này sửa giúp em với! Chứ giờ mà cài lại win thì mệt quá,mỗi lần cài lại win cho máy tính là em mất nửa ngày :(

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính, Laptop không xem được ảnh là do tính năng UAC (User Account Control) trên Windows 8.1 chưa được kích hoạt, vì thế một số ứng dụng khi chạy trên máy báo lỗi và bạn không sử dụng được. Để khắc phục được vấn đề lỗi không xem được ảnh trên máy tính thì bạn cần phải kích hoạt UAC (User Account Control). Đối với hệ điều hành Windows 8 và 8.1 bạn hãy thực hiện những thao tác như sau:

Bước 1. Trên màn hình Desktop của máy tính thì bạn hãy rê chuột sang bên phải màn hình và nhấn vào biểu tượng Search trong thanh Charm Bar (hình kính lúp). Sau đó bạn hãy gõ vào ô tìm kiếm dòng chữ “UAC” và sau đó chọn "Change User Account Control settings" từ kết quả được hiển thị bên dưới.

2. Cửa sổ User Account Control Settings, bạn kéo thanh trượt từ mức cuối cùng lên mức thứ ba và nhấn OK

3. Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính.

Nếu như bạn vẫn chưa khắc phục được vấn đề thì e là bạn cần phải repair hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng công cụ sửa lỗi cho Windows như Microsoft Fix It hoặc tham khảo bài viết này.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Khi bạn click vào một bức ảnh trong anbum thì xuất hiện dòng chữ trên màn hình Laptop thông báo “This app can’t be activated when UAC is disabled” và không thể xem được ảnh. Việc này không ảnh hưởng quá nhiều nhưng khiến người dùng Laptop có thể bực bội và khó chịu. Bạn hãy bình tĩnh, vì nguyên nhân ở đây không phải do ổ cứng Laptop có lỗi mà do tính năng UAC ( User Account Control) trên Windows 8.1 chưa được kích hoạt nen khi chạy một số ứng dụng thì xảy ra lỗi.

Khắc phục lỗi như sau :

Bước 1: Trên màn hình Desktop chọn biểu tượng Search tại ô tiềm kiếm gõ UAC chọn Change User Account Control settings

Bước 2 : Khi cửa sổ User Account Control Settings mở ra, bạn kéo thanh trượt tới vị trí thứ ba và nhấn Ok

Bước 3 : Khởi động lại máy

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn có thể xem ảnh như bình thường. Tuy nhiên không phải nhiều người dùng máy tính biết cách khắc phục. Khi xảy ra lỗi trên bạn thường vội vàng cài đặt window và phần mềm vì cho rằng bị lỗi Window, việc cài lại Win mất thời gian mà lại không thể khắc phục lỗi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Máy tính không xem được ảnh là lỗi rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên nếu như công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng đến ảnh mà máy lại báo lỗi không xem được thì rất khó khăn và gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Sau đây sửa máy tính tại nhà sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi không xem được ảnh

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi máy tính không xem được ảnh là do tính năng User Account Control trên Windows 8.1 chưa được kích hoạt. Do đó một số ứng dụng khi chạy trên máy báo lỗi nên bạn không xem ảnh được.

Sửa lỗi máy tính không xem được ảnh

Để khắc phục được lỗi không xem được ảnh trên máy tính thì sửa máy tính tại nhà khuyên bạn cần phải kích hoạt lại UAC (User Account Control) trên máy của bạn. Đối với hệ điều hành Windows 8 và 8.1 bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

-Bước 1: Trên màn hình Desktop của máy tính, trước tiên bạn phải rê chuột sang bên phải màn hình và kích vào biểu tượng Search trong thanh Charm Bar. Tiếp theo gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “UAC” -> Change User Account Control settings. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy từ kết quả xuất hiện bên dưới.

-Bước 2: Tại cửa sổ User Account Control Settings, bạn từ từ kéo thanh trượt từ mức cuối cùng lên mức thứ ba, sau đó nhấn OK.

-Bước 3: Sau khi các thao tác trên đã xong, bước cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là được.

Nếu như khởi động máy tính lên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn cần phải repair hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows.