Cài đặt kết nối PC dùng Win 98 với PC dùng WinXP

Mình bị mất kết nối bằng cổng mạng giữa 2 máy tính, một sử dụng OS Window 98 với 1 máy dùng OS WinXP. 2 cạc mạng đều báo có kết nối nhưng khi mình thiết lập IP tĩnh cho 2 máy tính và dùng lệnh Ping thì không có tín hiệu trả lời. 2 máy hoàn toàn ko nhìn thấy nhau. Bạn nào biết cách kết nối 2 máy này với nhau không. Mình muốn sau khi phần mềm của máy tính chạy Win 98 xử lý xong dữ liệu thì nó được Back up sang máy dùng Win XP. Lưu ý rằng máy dùng Win 98 không có ổ CD-Rom và cấu hình rất thấp.
Trả lời 16 năm trước
Bạn không nói rõ bạn dùng giao thức gì để kết nối mạng, vì 1 mạng không cần nhiều giao thức đến như vậy để hoạt động IPX không hỗ trợ mạng workgroup, Netbeui không có trong XP, do vậy nếu bạn dùng TCP/IP thì bạn phải đặt IP tĩnh cho các máy. Nên kiểm tra bằng IP cho dễ..bạn kiểm tra lại xem, winXP dùng giao thức TCP/IP, windows98 dùng giao thức netbeui và TCP/IP. Bạn làm các bước sau: ở PC WinXP 1. add protocol TCP/IP 2. add service window như bạn alovend trình bày ở trên 3. gán static IP để test 4. add tất cả user của các PC Windows98 vào như đã nói ở trên Còn muốn có giao thức NetBEUI thì : Rất nhiều trường hợp sau khi nâng cấp máy Server lên Windows XP thì các máy con chạy Windows 9x không thể kết nối với Server được nữa.Lý do: Windows XP không còn hổ trợ giao thức mạng NetBEUI là giao thức rất thông dụng của các máy chạy Windows 9x/Me. Tuy nhiên để trợ giúp các mạng đã và còn muốn tiếp tục sử dụng giao thức nầy, Microsoft đã cung cấp driver cho giao thức NetBEUI kèm theo đĩa CD cài đặt Windows XP. Các bạn có thể cài bổ sung giao thức nầy vào Windows XP như sau: Vào thư mục CDRom/Valueadd/Msft/Net/ Netbeui/. * Chép file "nbf.sys" vào thư mục Windows\System32\Drivers\ * Chép file "netnbf.inf" vào thư mục Windows\Inf\ * Mở Control Panel/Network Connection Properties, bấm nút "Install..." rồi chọn "NetBEUI protocol". Trích dẫn ! Chúc bạn thành công ! [:D]