Sau khi cài lại Win thì không gõ được bàn phím ?

Minh vua moi cai Win SP3 xong nhung khi cai xong thi go mot so chu tren ban phim khong duoc nua. Vi du nhu go chu W thi khong ra. va mot so chu khac. cai nay co lien quan den driver ko cac ban

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

+ Trường hợp thứ nhất có thể máy bạn không nhận bàn phím, để khắc phục bạn làm như sau:

Vào run gõ compmgmt.msc,sau đó tại cột bên trái bạn chọn chữ device manager

Sau khi chọn các thông tin bên cột bên phải sẽ xuất hiện

Nếu như không thấy xuất hiện dòng chữ standard 101/102 key-... tức là máy bạn chưa nhận bàn phím, bạn thử rút ra và cắm lại vài lần xem sao, sau khi cắm lại thì bạn nhớ là phải restart lại máy tính mới có tác dụng.

+ Trường hợp thứ 2 có thể bàn phím của bạn có vấn đề, bạn đem qua máy tính khác kiểm tra thử xem. Nếu quả thật như vạy thì bạn biết xử lý thế nào rùi đáy.

Góp chút ý kiến cá nhân, bạn thực hành thử xem nhé ~!

Chúc bạn thành công !