Không Import được Foreign Disk sau khi cài lại Win ?

Tình hình là sau khi cài lại Win máy tính của em không nhận 2 cái HDD. Em Import thì nhận được thông báo sau:và

Và:

Em vào Event Viewer thì nhận được kết quả:

Em theo hướng dẫn vào Help and Support Center thì lại nhận được:

Các bác có ai có cách nào giúp em Import lại HDD không ạ?Trong đấy có nhiều dữ liệu quan trọng, em không muốn Convert to Basic Disk.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

ID 2, Source LDM theo như Detail nói nghĩa là: Lỗi này chưa có thông tin được phát sinh thêm trong Error and Event Log Messages hay database Error (CSDL) được biết đến trong thời điểm này"của Microsoft "There is no additional information about this issue in the Error and Event Log Messages or Knowledge Base databases at this time." Đây là lỗi theomình thì chưa gặp trên windows 2003 hay trên XP...

Theo sự hướng dẫn từ một vài trang nước ngoài, bạn có thể thử theo cách sau:
- Restart lại dịch vụ Logical Disk Manager service (dịch vụ quản lí ổ đĩa luận lý) và Plub and Play service (dịch vụ liên quan đến quản lí Hard disk) tại Start-> run -> services.msc
- Để dịch vụ Logical Disk Manager service và Plub and Play service ở chế độ Start - Automatic.
- Tiến hành import lại HDD, nếu báo lỗi -> Khởi động chkdsk tại Start -> Run -> cmd -> chkdsk /f /r (ý nghĩa: /f: fix error disk, /r: recovery bad sector) để kiểm tra bề mặt đĩa -> chọn Y để đồng ý -> Khởi động lại máy tính.
- Khởi động lại máy tính và tiến hành chkdsk /f /r lần nữa.
- Nếu lỗi trên vẫn còn -> bạn tiến hành lấy đĩa win khác cài lại hay ghost lại, nếu sử dụng windows 2003 khuyến cáo nên sử dụng windows 2003 sevice part 2 để có thể cật nhật đầy đủ thông tin thiết bị phần cứng và các dịch vụ. Do bạn nói cài lại win nênmình nghĩ cũng có thể win trên cũng là XP do tắt chế độ đồ họa nên giống windows 2003 nênmình cũng không rõ đó là win gì xp hay 2003.