Thời gian chờ lâu sau khi khởi động muốn vào mạng ?

Máy tính nhà em khi bật lên thì phải chờ khoảng 15 phút có khi đến cả nửa tiếng mới vào được mạng. Lúc em thử tắt máy, bật modem thôi, thì mấy 4 đèn Lan, ADSL, Act, power sáng bình thường (ở trạng thái có mạng).

Nhưng khi bật máy lên thì không vào được, đèn Act bị mất, nó chỉ có đèn Lan, Alam, power. Mà lạ một cái là khi mạng đã vào được là nó chạy tốt lắm, không bị rớt gì hết. Xin giúp em vấn đề này. Em chân thành cảm ơn

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Máy tính của bạn bị nhiễm virus

Theo mình thì máy tính của bạn bị nhiễm virus, bạn nên dùng các phần mềm diệt virus mạnh để quét hết virus sau đó cho đĩa hệ điều hành vào để sửa lỗi hệ điều hành và kiểm tra lại xem có bị hiện tượng trên nữa hay không. Chúc bạn khắc phục thành công!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Thật ra bạn miêu tả thế này thì cũng hơi khó cho mọi người vì trường hợp này có nhiều nguyên nhân, nhưng hầu như mọi người sẽ có cùng suy nghĩ là bạn nên xử lý lại phần mềm của máy bào gồm Windown và diệt virut bằng phần mềm có bản quyền trước khi bạn nghĩ đến việc phần cứng của máy có vấn đề.

Chúc bạn thành công.