Laptop bị treo sau khi khởi động ?

Có cách nào để khắc phục tình trạng trên ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng đó do rất nhiêu nguyên nhân
1. Virus
2. Để quá nhiều chương trính khởi động cùng Win(vào Run gõ msconfig qua tab Startup bỏ chọn những trình không cần thiết là OK)
3. Lỗi Win
4. Không Login = quyền Admin khi Admin đã set quyền hạn sử dụng MT cho thành viên
5. Cấu hình máy quá yếu.

hao
Trả lời 11 năm trước

Có thể do nhiều nguyên nhân nha.
Thứ 1 có thể là do virus, nếu máy bạn cấu hình quá yếu dùng Kaspersky thì hay bị treo, lang là đúng rồi bạn ạ. Mua Laptop mới thì thường là có sẵn Win bản quyền rồi nên dùng phần mềm diệt virus của Microsoft là "Microsoft Security Essentials" vừa nhẹ nhàng có giao diện tiếng Việt, lại rất hiệu quả đảm bảo sẽ không có "em" virus nào dám xâm nhập.
Thứ 2 là do cài nhiều phần mềm quá, lung tung không dùng đến nữa mà không REMOVE ứng dụng, làm cho ổ đĩa ngày càng chậm, nặng nề, bạn nên dùng phần mềm chuyên nghiệp dọn rác rưới sạch sẽ, xổ́ ứng dụng không cần thiết. Tự dưng sẽ máy nhẹ nhàng.
Thứ 3 do Win bị lỗi, cái này nên cài lại Win, nhưng trước khi cài lưu ý là lên BACKUP lại Bản quyền của Win để dùng lại cho lần sau, chứ làm mất KEY bản quyền là uổng lắm. Hàng Crack lậu không bằng BQ đâu. Về cài Win thì không có gì khó chỉ cần bỏ Đĩa cài Win vào ổ DVD-ROM trên Laptop rồi làm theo hướng dẫn tiếng Anh hiện lên trên màn hình. Là 1 người dùng máy tính thì chuyện cài lại Win là dĩ nhiên, không có gì nghiêm trọng bạn nha.
Còn về Ghost, Ghost chứ không phải gosh nha, trong trường hợp này bạn không nên Ghost những bản Ghost trên mạng vì không tương thích với phần cứng của máy mình cho nên không phù hợp,( do cá nhân Ghost), nếu bạn muốn Ghost thì phải cài lại Win thật hoàn chỉnh, sau đó làm 1 bản Ghost thật ưng ý, hôm sau có trục trặc gì thì bung bản Ghost ý vào, Bạn dùng trình Norton Ghost để làm việc này nhé
Nên tự mình làm cho quen bạn nha, không lẽ cứ nhờ ng khác wài, cứ mò mò rồi sẽ ra. Hỏng hóc phần cứng thì mới sợ.
Chúc bạn hiền may mắn, làm chủ được máy của mình.

laducthang
Trả lời 11 năm trước

Chào Ban

cái này hầu như do lỗi win + virus đấy bạn à. Bạn chĩ cần Cài lại win là mọi vấn đề được giải quyết thôi. Nếu cần mình sẽ giúp bạn cài Win 7 or Win 8 và mình còn có 1 số Key bãn quyền đảm bảo sài tốt mà ko lo bi lỗi win nửa.

Pm mình wa yahoo :gam3_0ver_127 or sdt 0988432522 nhé