Máy không khởi động sau khi ép xung ?

Tôi dùng main Intel & CPU Dual Core. Sau khi ép xung từ FBS 533 lên FBS 667 thì khởi động không lên, vả lại còn kêu 3 tiếng bíp dài.

Tôi thử tháo pin Cmos và đổi Jump sau vài lần không được thì đến lần thứ 6 cũng lên, tôi vào Bios định Defaught lại nhưng bị treo lun.

Mong các bạn giúp mình

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

OC là cả một nghệ thuật đi liền với kỹ thuật, đòi hỏi bạn phải rất am tường về kỹ thuật OC lẫn phần cứng, nhất là chủng loại main, CPU, tản nhiệt, nguồn điện,...

Cách tốt nhất là k thay đổi vị trí bất cứ jump nào trên main, chỉ rút hẳn nguồn khỏi case, tháo pin CMOS khoảng 3 phút hoặc đảo chiều pin chập vào chỗ lắp rồi bỏ ra ngay, sau đó lắp lại pin đúng chiều, cắm nguồn bật máy và chỉnh BIOS về Default là OK.

Nếu cách trên k được thì chia buồn cùng bạn vì main hoặc cpu đã ra đi, phải thay mới.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Trong quá trình ép xung nếu bạn không chuẩn bị tản nhiệt tốt và Main của bạn chỉ hỗ trợ ép xung tới một giới hạn nào đó mà bạn tăng xung vuợt quá khả năng của Main,CPU và Ram thì sẽ có những rắc rối xảy ra với hệ thống như hiện tuợng bạn đã gặp phải.

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại Ram,có thế thào từng thanh Ram ra để kiểm tra(nếu máy bạn chạy nhiều Ram và cắm song kênh).

Có thế 1 chip trên thanh Ram bạn đang dùng gặp vấn đề khi bạn tăng xung nhịp.Cần lưu ý là ép xung là quá trình rất nguy hiểm cho hệ thống nếu không chuẩn bị tản nhiệt và Main phải hỗ trợ tốt ép xung nếu không sẽ gây hư hỏng cả hệ thống..

Chúc bạn khắc phục được lỗi..

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Không phải máy nào muốn ép xung lên cũng được đâu bạn ah điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu máy tính của bạn đang dùng có thể chạy tối đa trên băng thông nào.

Nó có hỗ trợ khả năng OC hay không? như tôi biết thì chip dual core rất ít người ép xung nó không muốn nói là chẳng ai ép con máy này cả.

Bạn cần tháo pin Bios ra và để 5 phút rồi lắp lại, máy trở về tình trạng ban đầu!

Chúc bạn thành công!

Nguyễn Trọng Khanh
Trả lời 12 năm trước

Với cách ép xung của bạn tuy có lợi cho việc tăng tốc nhưng coi chừng bạn mắc một sai lầm. Đó là khả năng hư main rất cao. Mình cũng đã làm như thế! Nhưng không mai khi tải nhiệt không còn đáp ứng đủ, nó thường tiêu card màn hình, thay card màn hình rồi cứ kêu Bit bit hay đứng hoài. Kết quả thay main khác vào Ok.

Chúc các bạn mạnh khỏe bẻ main chơi! hì hì