Lỗi không hiển thị ổ cứng sau khi cài win 7 ?

Chào Anh/Em!
Tôi đang dùng WinXp hôm nay cài thử Win 7 nhưng sau khi cài xong thì không thấy ổ D đâu cả, vào kiểm tra thì thấy ỗ cứng vẫn tồn tại nhưng không hiển thị lên được. Nhờ Anh/Em chỉ cách khắc phục.
Cảm ơn Anh/Em nhiều!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Ổ cứng của bạn bị error rồi, bạn làm theo máy yêu cầu, nếu bạn tắt disk managaer đi or khởi động lại máy mà vẫn không nhận bạn dùng Hiren's boot và vào thử tools Partition Magic Pro xem nó báo error gì để biết cách khắc phục.
thực ra để cho nó nhận lại thì nhanh thôi chỉ cần format lại ổ đó nhờ boot là xong nhưng như thế bạn mất hết data thì còn nói chi
Nếu error nặng bạn chuẩn bị USB dung lượng lớn đi là vừa rồi dùng Mini Win có trong CD boot ấy mà cop data trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì
Nếu Win mini không nhận bạn dùng Volkov Commander
Ngoài ra cũng còn một trường hợp có thể xảy ra đó là Win không nhận ổ D do file system của bạn không được hỗ trợ (nhưng cái này hiếm)
Bạn thử dụng tool Partition Commander để chuyển đổi lại định dạng coi thằng này chuyển Win 7 mới nhận còn thằng Partition Magic Pro thì nó cổ quá rồi
Có thể dùng HDD regenerator để fix lại error toàn bộ ổ đĩa

Đơn giản nhất Format C và cài lại XP (không chắc là nó có nhận lại không, nếu vẫn không thì làm như những gì mình đã nói trên)

Có rất nhiều lựa chọn
chúc bạn thành công