Sau khi Format ổ cứng ko cài win được tiếp ?

Mấy bữa trước khi mở laptop lên thì nó báo 1720 SMART ổ cứng nhưng vài bữa nó ko hiện lên nữa,bây giờ sau khi format ổ C dù chọn NTFS hay FAT sau khi format rồi load file hết nó reset máy lại nhưng nó đen thui ko lên màn hình xanh để cài tiếp và đặt tên như trước đây,có dùng safe mode nhưng nó ko chạy.Thử đĩa khác thì nó chạy xong reset máy lại.Ai chỉ giùm mình
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên dùng đĩa Hiren boot để kiểm tra lại ổ cứng thử xem.

Có thể nó bị bad sector hoặc hư vật lý.

Sau đó tùy trường hợp thì ra chổ bảo hành sữa hoặc đổi lại ổ mới!

Ms Yen
Trả lời 13 năm trước

Thông số máy của bạn như thế nào bạn cần nói rõ. Trường hợp như bạn nói có thể có các nguyên nhân sau:

- Ổ cứng chưa được Active => cần phải Active cho ổ chủ để nó nhận dạng làm việc.

- Bản window bạn đang dùng không hỗ trợ ICH cho máy của bạn nên nó không hoạt động được.

Bạn kiểm tra lại các nguyên nhân nhé.

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Hotline : 0978.352.143

Ym : kinhdoanhhdc – kythuat_hdc

Mail : hdccommunication@gmail.com or hdc.hanoi@gmail.com

Nguyen Thanh Tuyen
Trả lời 10 năm trước

chỉ có hai nguyên nhân thôi bạn ơi:

Ổ cứng chưa được Active => cần phải Active cho ổ chủ để nó nhận dạng làm việc.

- Bản window bạn đang dùng không hỗ trợ ICH cho máy của bạn nên nó không hoạt động được.

chúc bạn thành công.......!