Lỗi sau khi cài lại win 7 ?

Máy tính của em gặp 1 số trục trặc vì nghịch ngợm quá nhiều nên em đã cài lại win 7 = đĩa DVD. Nhưng sau khi cài em phát hiện ra trong My computer của mình bị mất hẳn 1 phân vùng ổ cứng ( cụ thể là ổ D ).
Hoang mang cực độ mà không hiểu vì lý do gì do đây cũng không phải lần đầu em cài lại win mà có thể ấn nhầm nút nào đó, hơn nữa trong ổ D đó cũng chứa nhiều dữ liệu quan trọng, 1 số dữ liệu là 1 phần trong bộ sưu tập của e trong hơn 1 năm trời.... nhưng e cũng cố gắng bình tĩnh để phán đoán tình huống và đưa ra cách xử lý.

Sau khi search trên google thì có nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do format cái phân vùng ổ đĩa đó, nhưng format xong sao lại không thấy cái phân vùng đó đâu ( k nhìn thấy trong My computer ). Tiếp theo e nghĩ là mình đã xoá phân vùng đó, vậy phải tạo lại xong rồi thử vận may bằng các phần mềm cứu dữ liệu xem sao ...

Nhưng sau khi xem hình ảnh này, e đoán rằng cái ổ đó vẫn còn mà vì 1 lý do nào đó đã bị ẩn đi.

Vậy bây giờ em phải làm gì để cái ổ đó hiện ra, mong anh chị nào biết cách thì chỉ cho đàn em với . Em rất biết ơn .

p/s: bài viết dông dài cốt chỉ có mục đích cho các anh chị hiểu rõ tình trạng mà em mắc phải. Chứ k hề có ý định văn vẻ hay tả cảnh gì cả

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể vô Hiren Boot, chọn phận chia ổ đĩa Partition Magic 8.5 đó , chọn Unhide ổ D là xong !
Thân !

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Cái này là liều 1 chút nhé em . Cái này chính xác là do em chưa định dạng phân vùng đó nên nó cũng ko hiểu là gì hết.Mà nếu giờ em định dạng lại thì nguy cơ mất data là 80% ,nhưng kệ đi,lỡ rồi ,sau khi định dạng xong dùng soft vẫn lấy lại được 1 chút mà.
Hoặc là em gom ổ đĩa vào = soft ghost cũng đc,gom chung ổ D với E (cái này liều nha)
Còn hoặc là em format = Bỏ đĩa hiren vào,chọn partition magic ,vào đó là tự biết,chọn phân vùng D ,cho nó là NTFS ...

hoang nghia
Trả lời 13 năm trước

cai nay minh cung dang dinh, chan qua, ma cho dia boot vao thi cha lam dc gi, loi 104 tra gugo no bao là dia khong phu hop voi o cung, con dia hiẻn thi mua ở dau nhi// ma minh ngh noi co phan mem hiren gi gi y ma????