Lỗi sau khi cài win 7 ?

Máy mình vừa cài lại win 7 nhưng khi cai xong và khởi động lại thì không thể lưu được bất kì cái gì hết ,không thể cài được gì hết và nhận dược thông báo cannot creat folder hay failed to ensure dir exists C:userLINHappdatalocal empckz_HBI hoặc là eror writing temporary file. make sủe your temp folder is valid vậy ai có thể cho mình biết lỗi gì và cách khắc phục dược không . Cảm ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Trước khi cài lại Win thì phải format ổ cứng. Nếu thực hiện chia lại ổ thì chia xong phải format. Format là bước để định dạng lại ổ cứng (ví dụ các ổ :C,D,E,F....) gọi là các Partition. Khi chia xong mà không format, cài luôn hệ điều hành. cài xong khởi động lại máy sẽ chẳng còn gì cả. Như chưa cài đặt bất cứ cái gì trước đó. Chú ý thêm nữa là khi cài Win7 hay Vista thì không chia được ổ để tạo ra các phân vùng với công cụ Magic Pro có trong đĩa Boot vì không phù hợp. Phải sử dụng các công cụ khác cũng có trong đĩa Boot dó. Nếu chỉ format ổ C, các ổ khác giữ nguyên thì khi cài mới Win sẽ có yêu cầu format, cài đè hoặc vá lỗi(Repair), Delete(xóa phân vùng). Nếu xóa phân vùng phải tạo lại phân vùng và cũng phải format trước khi cài Win lên đó. yêu cầu cài Win7 hay Vista là cấu hình mạnh, ổ chứa hệ điều hành lớn( nên để dung lượng 30Gb). chọn format nếu dung lượng phân vùng đã đảm bảo. Tiến hành cài đặt bình thường.