Máy tính khởi động bình thường nhưng màn hình tối thui?

Các pro ơi giúp em với.
mọi lần em vẫn khởi động bình thường.
nhưng hôm nay bật máy lên case vẫn chạy bình thường mà màn hình lại tối thui.
em tháo máy ra lau lại ram rồi vẫn k ăn thua j.
máy em dùng card liền mà em lại k biết card liền ở đâu mà tháo ra lau chùi.
em hãi mang ra tiệm lắm vì hay bị luộc đồ, lần trc em cũng bay mất con card asus 512 bị thay hàng lởm vào rồi.
các pro chỉ cho em cách sửa với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
MÌnh không biết là máy tính của bạn bị vấn đề gì nhưng bạn đã kiểm tra cái màn hình chưa. Hãy thử cắm màn hình vào 1 cái CPU khác xem thử có phải là do màn hình bị hư hay không đã !
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Bước 1: kiểm tra xem có phải sự cố do hệ điều hành không? Nếu có đĩa HirentBoot, bạn cho khởi động từ đĩa này, bạn vào 1 chương trình nào đó trên đĩa, hoặc vào Mini Window XP (nếu đĩa bạn có) thì càng tốt. Nếu màn hình sáng bình thường thì sự cố là do HĐH. Nếu vẫn tối, qua bước 2.

Bước 2: bạn cần phải có 1 cái màn hình tốt, ko bị sự cố để thử (mượn bạn bè hoặc hàng xóm nha bạn). Nếu màn hình vẫn sáng bình thường thì vấn đề ở cái màn hình. Còn nếu vẫn tối thì sự cố ở thùng máy (card màn hình hoặc main)

Đến đây bạn nên mang máy ra tiệm để người ta có thiết bị thay thế và kiểm thử thôi.