Khởi động máy ko lên màn hình ?

Chào các bạn. Mình đang sử dụng laptop hp thuộc dòng dv 9000
1 thời gian trở lại đây. Máy mình có triệu chứng khởi động ko lên đc nữa.
Mình dùng win 7.
Ko lên ở đây là nó ko vào đc win.
Lúc khởi động lên, nó xuất hiện cái logo HP và f2, f9.... để vào BIOS... ấy.
Tiếp sau đó là màn hình đen sì, và ký hiệu "_" cứ nháy mãi ở góc trên bên trái màn hình.
Và cứ thế, nó nháy mãi ở tư thế đó. Tiếng quạt thì rít như cối xay gió, ( Như đĩa lúc đc đọc thôi ). Như thế là sao nhỉ? Mình ko cho đĩa vào đâu. Mới hôm trước vừa đi vệ sinh máy rồi, anh ấy bảo bụi quá. Thế mà giờ lại bị.
Em vừa cài lại win để cho ngọt thì cài đc cái card VGA thì ko vào đc win nữa để mà cài thêm driver.
Các anh có thể đoán bệnh và giúp em cái đc k ạ.
EM xin cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tháo HDD ra,Lắp lại cho chặt nhé ,Format hết HDD Phân vùng lại rồi cài Window! đó là xử lí cái lỗi :"operating system not found"
Còn vụ cài driver cho VGA xong thì kô vào đc win là có thể VGA của bạn đã bị lỗi : dv9000 hay chạy Chip : 8400Gs Hay 6150 (Rất hay bị lỗi) ,Làm lại chân là ok!