Máy tính bị đơ , khởi động lại không lên màn hình ?

Tối qua đang ngồi chơi , máy đơ cái reset lại , thì ko thấy lên , đã thử bỏ card rời ra test nhưng vẫn ko lên . Em thấy nghe nói có thể là do máy bị sock điện , ko biết có phải ko ?! Bác nào bị giống em thì cho em xin lời khuyên nhé ?! Mà khởi động vài lần lại mà vẫn ko đc , thỉnh thoảng nghe thấy ở chỗ màn hình nghe như tiếng nổ bụp bụp ( ko biết có phải ko nữa ) . Máy vẫn lên , quạt vẫn quay , đèn PW và đèn ổ cứng vẫn bt , ổ cứng vẫn chạy , các ổ CD đều hoạt động bình thường , card rời vẫn chạy , nguồn ngon . Chẳng hiểu do nguyên nhân gì mà máy lại ko lên nữa .
Cấu hình máy : Main GA G31 ES2C , CPU: chip E 2160 , RAM :1Gb Kingston , card EAX 1600 Pro /TD/512Mb , nguồn huntkey 400W .

Em chỉ nghi mà ko sock điện thì do con RAM thôi , vì chỉ có nó là ko biết có hoạt động đc ko mà  , bác nào tư vấn giúp em với nhé ! Thanks nhìu !!!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn lấy cái màn hình khác ra cắm thử vào xem , nhỡ cái màn hỏng rồi thì sao vì bạn nghe tiếng nổ nhỏ ở đó mà, hoặc là do keo tản nhiệt khô rồi, thế nó ko lên như thế nào bạn? ko lên win hay là reset rồi nó đsn thui luôn, nó có hiển thị dòng lỗi nào ko, bạn nói rõ thêm chút nhé.

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

- Nếu bạn sợ là do ram thì thử mượn ai đó 1 thanh ram test thử(nếu có 2 cây thì lần lượt tháo từng cây ra chỉ để 1 cây chạy thôi) nếu nghe máy báo tiếng bíp liên tục thì là do ram. Nhưng theo như miêu tả của bạn thì không phải do ram đâu,mình nghĩ là có 2 trường hợp: màn hình và main.
+ Với màn hình thì bạn mượn ai hay dùng cách gắm vào máy khác để tét thử.
+ Với main thì có thể nó hư về phần cứng rồi mượn card test main về test thử
- Còn màn hình của bạn nghe tiếng bụp bụp thì là dấu hiệu sắp hư rồi đó, mình cũng bị trường hợp đó rồi, bạn lo để dành tiền đổi màn hình đi là vừa (lời khuyên chân thành đó).Thân.

hao
Trả lời 12 năm trước

việc khởi động máy tính không lên màn hình có rất nhiều nguyên nhân, nhưng theo kinh nghiệm cá nhân và được học hỏi từ các bậc đàn anh thì mình xin đưa một sô nguyên nhân phổ biến sau:

1 kiểm tra nguồn: hãy chắc rằng phích nguồn máy tính đã được cắm vào ổ cắm, nếu cắm rồi thì bạn thử để ý khi bật nguồn xem thử bạn có quay không.
2. Ram một vấn đề khá phổ biến, hãy tháo thanh ram ra, lau chùi khe cắm ram sau đó hãy thử cắm lại Ram nếu vẫn không được hãy mượn một thanh ram còn nên thử xem.
3. Ổ cứng: vấn đề đề này hiếm khi xảy ra nhưng bạn hãy tháo ổ cứng của mình và lắp vào một CPU khác xem ổ cứng còn nên không.
4. Màn hình: Nếu màn hình bị cháy thì cũng chẳng lên gì cả đó.