Khắc phục lỗi do virus ?

Máy tính của tôi dùng phần mềm Norton Internet Security (bản dùng thử).

Máy của tôi, MP3 và USB đều bị nhiễm virus khiến cho tất cả các Folder lưu trữ trên nó đều có dạng Applican và khi tắt các thiết bị này đi thì máy đưa ra thông báo Update.exe - Driver not ready.

Tôi dùng Dos để xóa các File autorun sau đó đặt thuộc tính hiển thị File ẩn rồi vào USB xóa những thư mục chứa đuôi dat,exe,dll bằng tay. Khi xóa thì không vấn đề gì nhưng xóa xong thì tất cả những File vừa xóa lại tự động hiển thị.Mong mọi người chỉ giúp tôi cách khắc phục.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nếu bị virus nặng thế rồi mà bạn vào dos để xóa thì cũng như không! Bạn thử cài KIS hoặc Avira sau đó quét toàn bộ các ổ đĩa. sau đó có khả năng 1 số file hệ thống của bạn cũng bị dính virus và chươg trình virus sẽ xóa nó. Do đó, có thể máy tính của bạn sẽ không khởi động vào windows được. cách khắc phục là bạn repair lại windows hoặc cài mới. Hiện tay cũng có các bản ghost tự nhận driver, bạn chỉ việc tải về ghost lại thôi. Tiết kiệm time cài driver các ứng dụng cơ bản.