Khắc phục hiện tượng máy tính nhiễm virus ?

Xin chỉ cho tôi cách tải, cập nhật chương trình diệt virus về máy và cách sử dụng chương trình diệt virus.

Vì chỉ trong vòng có 1 tháng mà máy của tôi bị virus làm treo đứng máy, mất hết những chương trình ứng dụng đã được cài đặt trước đó.

Rất mong sự giúp đỡ của quí vị, tôi thành thật cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt trực tiếp và sử dụng thường xuyên, lâu dài cho máy tính của mình. Phần mềm diệt virus tốt phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus.

Để có được đầy đủ các quyền lợi trên, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus có thu phí. Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền BkavPro 2009 Internet Security với các tính năng ưu việt, cập nhật thường xuyên phiên bản mới tự động qua Internet và có sự hỗ trợ trực tiếp từ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav khi người sử dụng gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến virus trên máy tính.

Bạn có thể đăng ký mua thẻ bản quyền BkavPro qua mạng Internet theo hướng dẫn chi tiết tại đây. Sau đó tiến hành tải, cài đặt bản quyền theo hướng dẫn tại đây và sử dụng phần mềm diệt virus BkavPro Internet Security quét virus toàn bộ máy tính của mình theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây.

Trong điều kiện bạn chưa trang bị được các phần mềm diệt virus có thu phí, bạn có thể sử dụng các phiên bản miễn phí của các phần mềm diệt virus, nhưng có kèm theo dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng BkavHome, phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus BkavPro, và sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng BkavHome miễn phí khi có sự cố liên quan tới virus, qua số điện thoại hỗ trợ của Bkav 1900.58.58.50 hoặc qua email bkav@bkav.com.vn. Để sử dụng phần mềm diệt virus BkavHome một cách hiệu quả, bạn có thể tải và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn tại đây.

Chúc bạn thành công.