Lỗi màn hình laptop ko lên khi khởi động ?

Laptop của tôi hiệu Compaq Presario, mới đây tôi có nâng cấp RAM (2 thanh RAM 1Gb bus 667 hiệu Corsair). Khi mới mua test RAM ko vấn đề gì. Sau đó khi dùng máy có hiện tượng sau: khi khởi động máy thì CPU vẫn chạy nhưng ko lên màn hình (màn hình đen), tắt đi khởi động lại vài lần mới vào được Win. Tình trạng đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Các bạn biết đó là lỗi gì xin vui lòng chỉ giúp và nếu được thì hướng dẫn cách khắc phục giúp.Xin cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước khi bạn nâng cấp Ram, máy có bị hiện tượng đó không, nếu không thì bạn coi lại ram, tháo ra cắm chạy thử từng thanh 1 .
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Có thể nguyên nhân do 2 thanh RAM đó gây ra. Bạn nên đem máy đến nơi mua để họ kiểm tra lại máy cho bạn.
Không thì bạn có thể đem máy ra trung tâm bảo hành của HP nếu máy của bạn còn trong thời gian bảo hành nhờ họ xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố.