Lỗi ko lên màn hình khi khởi động máy ?

Máy mình dùng cũng lâu trước kia chạy ko vấn đề gì , nhưng mấy hôm thời tiết lạnh thì máy lúc bật lên cpu chạy bình thường nhưng đèn màn hình chỉ nhấp nháy liên tục chứ ko lên dc. Thông thường để khoảng 1 tiếng thì nó mới lên màn hình ai biết cách khắc phục hay biết lí do tại sao chỉ mình với. Màn hình ko lên nhưng mình vẫn tắt máy bình thường dc = cách ấn window và shutdown chắc là do màn hình chứ ko phải cpu
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Lỗi của bạn có thể do màn hình thôi bạn ah, thường màn hình CRT hay bị lỗi này. Nếu bạn có vô tình để nước nhỏ vào cũng có thể gây ra hiện tượng này. Vì màn hình của mình cũng bị như bạn, mỗi lần bật máy phải để màn hình nóng lên mói lên hình.
Cái này rất khó để tự kiểm tra, tốt nhất bạn nên mang màn hình qua trung tâm sửa chữa điện tử để họ kiểm tra.
Chúc bạn may mắn.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Kiểm tra bằng cách bạn mượn 1 chiếc màn hình LCD khác, sau đó chạy trên màn hình đó xem có hình ảnh gì không, nếu có thì lỗi ở cài màn hình rồi, còn cũng không có tín hiệu thì cần kiểm tra Ram và Vga rời, tháo chúng ra và vệ sinh, chuyển chúng qua khe cắm khác xem thế nào, thường thì nguyên nhân của hiện tượng này nó do Ram và Vga là nhiều.

Chúc bạn thành công.