Làm sao kiểm soát chất lượng dịch vụ Internet?

Tôi có đăng ký đường truyền ADSL của VNN vì nghe nói VNN ổn định. Nhưng trong thời gian gần đây (từ khi VNN gửi thư thông báo sẽ mở rộng và nâng cấp mạng lưới hệ thống ADSL) thì thường xuyên bị rớt mạng. Tôi được biết: tốc độ truy cập theo quảng cáo chỉ là tốc độ cao nhất cho gói dịch vụ đó, nhưng ít khi nào đạt được tốc độ đó. Qua đó, tôi nghĩ có cơ quan nào kiểm tra chất lượng của dịch vụ ADSL ở Việt Nam không? Hay là cứ để cho họ quảng cáo thì quảng cáo, còn chất lượng là chuyện khác?
Trả lời 16 năm trước
Không chỉ riêng chúng tôi, mà bất cứ nhà cung cấp dịch vụ nào cũng vậy, khi giới thiệu các gói dịch vụ đều dựa trên những tiêu chuẩn kỹ thuật tối đa cho phép. Hiện nay, việc sử dụng Internet thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ đều không có cam kết về tốc độ (trừ trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ có cam kết về tốc độ như dịch vụ Frame Relay). Tuy nhiên, vì yếu tố cạnh tranh mà các nhà cung cấp dịch vụ đều quan tâm đến tốc độ truy cập của các gói dịch vụ để cạnh tranh bằng cách mở rộng băng thông trong nước và cổng ra quốc tế. Hiện nay, có một cơ quan thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông chịu trách nhiệm kiểm tra định kỳ chất lượng viễn thông và các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Internet.