Dịch Vụ Proxy Và Nat Là Gì ?

Các bác cho em hỏi dịch vụ proxy là gì?, Nat là gì ? . sự khác nhau giữa 2 dịch vụ này . Mong dược giải đáp thank!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Proxy: Máy A có khả năng truy cập Internet, máy B không ra net được. máy b nhờ máy a ra net dùm đem kết quả trả về cho máy b. Lưu ý: máy b ko cần biết internet là gì cả, kể cả phân giải tên miền. Proxy hoạt động phụ thuộc dịch vụ. Có những dịch vụ có thể dùng proxy như web, ftp ... có những dịch vụ ko thể dùng proxy như smtp, pop3 ... NAT: máy a đóng vai trò như một router + thêm chức năng chuyển đổi địa chỉ, máy b muốn ra net thì trỏ dèault gateway về a, a sẽ đổi địa chỉ của b thành của a rồi route ra internet .... NAT không bị phụ thuộc dịch vụ(cái gì cũng chạy) Nên đi học MCSA