Cách chia sẻ dữ liệu trong mạng LAN ?

Mình không rành về máy tính lắm. Các bạn cho mình hỏi trong doanh nghiệp của mình sử dụng chung một đường truyền. Máy mình có sử dụng phần mềm kế toán được cài đặt ở ổ D nên các máy muốn sử dụng chung dữ liệu thì máy mình phải sharing ổ D. Có cách nào cài đặt để các máy khác không có sử dụng chung phần mềm kế toán không thể nhìn thấy ổ D của máy mình không. Mình muốn chia sẽ dữ liệu có giới hạn ở các máy trong phòng kế toán thôi. Có cách nào không xin các bạn hướng dẫn giúp mình.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nếu vậy bạn có thể chỉ share folder cài đặt phần mềm cho tất cả các máy, còn dữ liệu riêng tư bạn gom vào một folder và properties chọn tab security tìm hoặc add user Guest và user người dùng(Riêng user bạn đang dùng cho full quyền tức là Allow all và check vào tất cả các ô chọn bên dưới) nếu máy nhiều user sau đó chọn Edit và select vào ô deny sau đó ok, còn nếu muốn chia theo phòng ban, ai được quyền vào xem, đọc, thực thi,... ai không được quyền vào, đọc, xem, thực thi, .... thì tốt nhất bạn nên cài windows server 2003 hoặc 2008... khi đó sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý và phân quyền user.

Thân!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Thứ nhất nếu các máy của công ty bác mà không chia vlan thì nếu mà share thì tất cả các máy trong công ty sẽ thấy hết nếu bác muốn chỉ phòng kế toán biết tốt nhất là đặt pass truy cập file còn đương nhiên là các máy sẽ thấy các file mà bác share rồi chẳng có gì phải nói cả, bác chỉ cần share thư mục mà bác muốn cho là được còn nếu bác có thằng quản trị mạng thì tốt nhất bảo nó làm cho còn không tì bác cố làm cũng chẳng được đâu vì bác không có quyền can thiệp vào thiết lập hệ thống mà.