Hỏi về việc kết nối/truyền dữ liệu trong mạng khi máy tính có 2 card mạng ?

Em có 1 số tình huống sao, nhờ thấy và các anh chị chỉ giúp:
Máy tính của Nhất Nghệ có 2 card mạng Cross và LAN.
1. Cross để nối trực tiếp 2 máy PC1, PC2, còn LAN để nối ra mạng LAN, WAN. Nhưng nếu PC1 không dùng card LAN, mình có thể bắc cầu như bên dưới để PC1 có thể ra internet không?
PC1----<Cross>----PC2-----<LAN>------[internet]

Nếu mình chỉ định default gateway của PC1 là PC2 thì có được không ạ?

2. Máy tính có 2 card mạng, cả 2 đều nối đến router/modem để ra internet. Vậy khi gửi 1 gói tin ra bên ngoài, nó đi theo đường nào ???
[internet]----<NIC1>--???--PC--???--<NIC2>----[internet]

Thanks :-D

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1- Hoàn toàn được bạn sử dụng 1 trong 2 cách sau:
C1: Dùng tính năng Share Internet trên windows.
- Properties LAN -> Advanced -> Check Shared Internet....
C2: Cấu hình NAT trên PC2.
- Trong Routing and remote access -> Chuột phải lên NAT/Basic Firewall -> New Interface
+ Khai báo card LAN là Public Interface và Enable NAT.
+ Khai báo card Cross là Private Interface.
2- Nếu nối dây như của bạn máy tính không bao giờ truy cập được Internet đâu bạn.
- Máy tính không giống như con người nếu ta không khai báo rõ dàng thì nó không biết đi con đường nào hết.
- Tại một thời điểm chỉ khai báo cho máy tính trên 1 card duy nhất để ra Internet thôi.
- Cái này bạn có thể Test thử.

Chúc bạn thành công.