Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy qua mạng lan?

Mình đã cài đặt mang Lan rồi,chơi game qua mạng lan vẫn tốt.nhưng khi mình sharing thì máy kia chẳng nhận được. Mình đang sài mạng không dây của viettell nhưng chỉ kết nối được 1 máy thôi.Mình muốn máy kia cùng sài internet qua mang Lan đó vậy phải làm thế nào? mình co tham khảo trên các trang wed nhưng đọc không hiểu. Các bạn có thể chỉ mình chi tiết chút nhé! cảm ơn các bạn.chúc 1 ngày thật vui.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Xin đảm bảo máy của bạn cùng mạng lan với máy của người bạn muốn share.
để biết được 2 máy có cùng mạng lan hay không? bạn sử dụng cách này:
xem IP và subnet mask và tính xem 2 máy có IP cùng thuộc 1 subnet hay không?
thường thì IP thuộc lớp C (192.168.xxx.yyy), còn subnet mask mặc định (255.255.255.0) nên có thể check dễ dàng bằng cách xem IP của bạn và máy của bạn bạn có cùng địa chỉ dạng 192.168.xxx là được.
Khi đó bạn cứ share folder như bình thường, và biểu bạn của bạn muốn truy cập tới các thư mục mà bạn share thì nên mở my computer và ở address thì gõ:
\192.168.xxx.yyy
với 192.168.xxx.yyy là địa chỉ IP của máy bạn.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Theo mình hiểu là bạn dang dùng wifi trên 1 máy, máy còn lại bạn dùng cáp?
Nếu đúng vậy thì theo mặc định 2 máy này không thể nhìn thấy nhau vì mạng Wifi và mạng LAN không cùng dùng chung subnet mark, nghĩa là địa chỉ IP cơ bản của 2 mạng là khác nhau. Trừ khi bạn cần tính toán lại subnet mark để thông suốt 2 mạng này. Dùng brigde thì hay bị sự cố khi có 1 máy không khởi động kịp thì Bridge sẽ bị ngưng kết nối. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm tính toán subnet mark để tìm ra thông số thích hợp. đơn giản nhất là cho 2 máy cùng dùng chung mạng LAN hoặc cả hai dùng mạng wifi.