Không chia sẻ được mạng Lan giữa các máy cài win 7 Professional ?

Chào các bạn.Nhà mình có 3 máy cài win 7 Professional (1 máy để bàn, 02 máy Laptop) sử dụng chung 1 mạng. không hiểu sao khi mình chia sẻ mạng Lan giữa các máy thì có hiện tượng như sau: Máy để bàn có 6 ổ đĩa nhưng khi chia sẻ mạng Lan thì chỉ mở được 2 ổ đĩa, 4 ổ đĩa còn lại không mở được. Nó báo như sau: [quote]Windows canot access \\Kien-pc\d You do not have permission to access \\Kien-pc\d. Contact your network administrator to request access. [/quote] Ngược lại máy bàn truy cập qua mạng lan vào ổ đĩa chia sẻ trên laptop nó cũng thông báo như vậy. Có cách nào khắc phục được tình trạng này không vậy. Mong các bạn giúp đỡ. (Sao mình không thấy phần để đưa ảnh lên diễn đàn nhỉ ???
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra xem đã share các ổ đĩa (mà bạn không thể access được) cho nhóm Everyone hay chưa.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Có thể bạn chưa Turn on Files and Printer Sharing. Bạn mở Network and Sharing Center>Advance Sharing Settings. Tại các tùy chọn cho Network, bạn check vào Turn on File and Printer Sharing.
Đào Anh Ngọc
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng gặp trường hợp như bạn đó. Mình cài bản Ultimate . Mình đã tắt Password, tắt FireWall, Bật hết tính năng chia sẻ dữ liệu cũng như máy in, Máy khác chỉ truy cập được vào Users> Public còn các thư mục và ổ đĩa khác mình chia sẻ nó đều hiện lên dòng chữ

Windows canot access \Kien-pcd
You do not have permission to access \Kien-pcd. Contact your network administrator to request access.

Mỗi lần chia sẻ mình phải copy sang thư mục Public rất bất tiện. Mà Win 7 mình cài trên máy bàn chia sẻ dữ liệu bình thường. Chỉ có Laptop mới bị như vậy.

Bạn nào biết cách chỉ zum với. Cảm ơn nhiều nhé!!!!

nguyen thi hai van
Trả lời 13 năm trước

Vào thư mục or ổ cần share. Chọn properties->security->advanced->everyone là được