Tại sao áo thủy thủ lại có "cái yếm" sau gáy?

trang
Trả lời 16 năm trước
Có lẽ là để khi đứng trước gió biển nó bay lên như cánh chim (hải âu)!
tu
Trả lời 16 năm trước
Điểm để mắm,níu kéo lên khi bị rơi xuống biển .
thuy
Trả lời 16 năm trước
Mình thì không nghĩ như mấy bạn trên! Nếu để giống chim bay lên thì người ta sẽ làm 2 bên cánh tay! Mà nếu để khi rờt xuống biển nắm kéo lên thì người ta sẽ nắm đầu trước (để thở ý mà). Theo mình nghĩ thì đấy là đặt điểm riêng biệt của người thủy thủ Việt Nam (để cho khác những người khác chứ thủy thủ nước ngoài mình đâu thấy có đâu - mình làm ngành tàu thuyền nhưng chưa thấy bao giờ) giống như mỗi người có một cái tên riêng ý mà!