Vì sao ông cha ta ngày xưa lại quan niệm "trước nhà trồng cau, sau nhà trồng chuối" ?

tu
Trả lời 16 năm trước
trước nhà trồng cau (cau để đón gió nam mát) sau nhà trồng chuối (lá chuối ngăn bớt gió bấc lạnh mùa đông). Về tâm linh hình như là cầu may mắn gì gì đó .
trang
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi thì đây chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ thôi. Cây cau cao, thanh mảnh trồng trước nhà làm kiểng thì rất đẹp. Còn cây chuối thấp. lá lại lớn trồng trước nhà sao coi được nên phải đặt ở vườn sau nhà là đúng rồi.
trang
Trả lời 16 năm trước
Theo ông bà ngày xưa thì cây cau trồng trước nhà sẽ mang lai hạnh phúc cho gia đình. Và được dùng vào lễ cưới của con cháu. Và mong muốn sẽ có nhiều con như cây chuối sau nhà.
Thanh
Trả lời 16 năm trước
Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn loại cây nào cho khoảng sân nhỏ trước nhà mình, kiến trúc sư Lê Minh Hưng sẽ khuyên bạn nên trồng cau. Loài cây với dáng vẻ thanh cảnh này vừa có tác dụng tránh nắng vừa mang phong cách như lời chào trân trọng dành cho khách đến chơi nhà. Dân gian cũng có câu "trước cau, sau chuối", truyền cho người đời sau nên chăm hàng cau trước sân nhà và trồng vài bụi chuối sau vườn. Những tàu lá to của cây chuối sẽ giúp tránh gió và nắng chiều. Đây là những loại cây tương đối dễ trồng, chỉ cần bạn tưới nước đều là chúng có thể xanh tốt quanh năm.