Tại sao giới trẻ hiện nay có xu hướng chạy theo "danh vọng và tiền bạc" mà không chú ý đến "đạo đức" ?

tu
Trả lời 16 năm trước
Vì đạo đức chỉ làm cho người cảm thấy hạnh phúc về mặt tinh thần. Đạo đức thuộc phạm vi trừu tượng. Nhưng giá trị của đạo đức lại rất lớn. Các bạn trẻ có thích danh vọng / tiền bạc hơn cũng là điều bình thường và dễ hiểu. Khi đã lớn tuổi, con người sẽ tự nhiên chú trọng hơn về mặt đạo đức. Trong cuộc sống ngắn ngủi của kiếp người, người ta thường thành thật nhất là khi còn bé và lúc đã già. Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ. Các vị thanh niên ưa nghịch ngợm nên chả ma nào dám hỏi..