Cháu nhà tôi biếng ăn và nhẹ cân ?

Con trai tôi 14 tháng tuổi nặng 8,5kg. Hãy cho tôi bí quyết để cháu ăn khỏe và lên cân nhanh. Xin cảm ơn.
Trả lời 16 năm trước
Con bạn đã 14 tháng mà chỉ nặng có 8.5 kg quả là nhẹ cân rồi, bé nhà mình hồi 7 tháng đã được 9.5 kg rồi. Khi bé biếng ăn giải pháp cho uống 1 số thuốc hỗ trợ cũgn chưa hẳn là tốt nhất, cái đó chỉ là giải pháp trước mắt mà thôi, nếu có dùgn thuốc hỗ trợ mà bé có ăn được thì lại tạo ra phản xạ khôgn tốt cho bé là phụ thuộc vào thuốc hỗ trợ, có thuốc mới ăn, như vậy cũng không tốt. Bé biếng ăn cũng có rất nhiều nguyên nhân mà tình trạng này đã xẩy ra ở rấ nhiều bé chứ không riêng gì con bạn. Có khả năng con bạn sin hbiếng ăn từ khi qua cữ bú sữa mẹ, không biết khi bú sữa mẹ bé có biếng ăn không. Cũng có thể bé nhà bạn biếng ăn do nguyên nhân thiếu kẽm, bạn có thể bổ sung thức ăn cho bé bằng các loại thức ăn có giầu chất kẽm, không cứ phải ăn với cháo, với cơm, nếu bé thích thì có thể cho bé ăn riêng thức ăn (vì bé đang biếng ăn). - Các bé thường sau 1 tuổi bắt đầu lười ăn hơn, đến 2 tuổi là bé thích lựa chọn thức ăn cho mình, vì vậy bố mẹ nên chú ý tới điểm này của bé để cho bé ăn thích hợp với sở thích của bé. - Bố mẹ cũng không nên bắp ép trẻ ăn vì điều đó sẽ tạo cho trẻ thái độ tiêu cực đối với việc ăn uống, nhiều khi dẫn đến việc trẻ bị nôn, trớ thức ăn, đây cũng là 1 trong nhiều nguyên nhân tạo cho bé biếng ăn hơn. Nên động viên khéo cho bé ăn kể là với ố lượng ít nhưng bù vào đó là cho bé ăn nhiều bữa trong ngày, cũng không nên quá lo lắng nếu có lúc trẻ không thích ăn một món gì đó. Quan trọng nhất là bố mẹ cần biết con mình đã được ăn đầy đủ các chất cần thiết chưa, ngay cả khi nó không thích một món ăn nào đó. - Bạn nên cho bé uống sữa Pediasure thay vì uống các loại thuốc hỗ trợ, đây là loại sữa thích hợp cho trẻ biếng ăn, sữa này giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé trong thời gian biếng ăn, và giúp bé thích ăn hơn. Chúc bạn nhanh chóng cải thiện được tình trạng này[):D(]
Lê Trần Uyên Linh
Trả lời 16 năm trước
Cháu nhà tôi 16 tháng mà nặng 11,5kg.Chị nên cho Bé ăn những thức ăn phù hợp cho trẻ và ngon miệng đối với trẻ như Cháo thịt bâm nhuyễn và những trái cây như chuối,Dừa... những thức ăn đó tốt với trẻ và giúp cho con tôi tăng cân hiệu quả trong vòng 2 tháng.Tính từ lúc nó 14 tháng thui đó.Nếu cháu có bị ói thì hãy chăm sóc bé thật kĩ vì lượng thức ăn đã bị nôn ra vì thế cho ăn vô ra rồi như cũ [:(][:(]
trần thanh hằng
Trả lời 12 năm trước

Cháu như vậy là lười ăn quá đó chị,chị nên cho con đi khám hoặc nhờ tư vấn của những người có chuyên môn nha.

Chị thử tham khảo bài báo này của dân trí xem thế nào chị nha

http://dantri.com.vn/c7/s162-592945/giai-phap-nao-cho-tre-bieng-an.htm

Hoàng Thu Thủy
Trả lời 12 năm trước

Bé nhà em trước cũng nhẹ cân lắm lại lười ăn nữa, từ ngày nghe các mẹ mách sử dụng cốm ăn ngon Hoa Thiên, em mua cho bé thấy bé có vẻ thích ăn hơn hẳn chị ạh. trộm vía trông phổng phao hơn trước nhiều. Chị thử mua cho bé nhà mình xem!

trần thanh hằng
Trả lời 12 năm trước

Loại Cốm ăn ngon Hoa Thiên này có hàm lượng L-Lysin cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm chức năng cùng loại,nên sẽ kích thích men tiêu hóa của trẻ phát triển mạnh mẽ hơn hẳn.

Em thấy thế,vì bé nhà em trước cũng bị biếng ăn lắm,sau đó em cho cháu dùng đủ loại thuốc rồi thực phẩm chức năng nhằm cho cháu ăn đỡ lười ăn hơn,nhưng mà thực sự là không ăn thua. Từ lúc cho cháu nó dùng Loại cốm này thì cháu nhà ăn nhiều lên trông thấy,mà cu cậu cũng hoạt bát hơn hẳn

nguyễn thị tâm
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng mới mua Cốm ăn ngon Hoa Thiên cho bé nhà mình, bé nhà mình dùng được 2 hộp rồi, thấy bé cũng ăn được sau khi dùng cốm nhưng không biết dùng bao lâu thì dừng lại và dùng nhiều có ảnh hưởng gì không các bạn nhỉ?

Hoàng Cẩm Anh
Trả lời 12 năm trước

Giá cả của cốm này thế nào hả các chị?? Bán ở đâu nữa ?

Hoàng Thu Trang
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của meoluoi_yeu

Mình cũng mới mua Cốm ăn ngon Hoa Thiên cho bé nhà mình, bé nhà mình dùng được 2 hộp rồi, thấy bé cũng ăn được sau khi dùng cốm nhưng không biết dùng bao lâu thì dừng lại và dùng nhiều có ảnh hưởng gì không các bạn nhỉ?

Bạn cứ cho bé dùng thoải mái nhé, đương nhiên là trong liều lượng quy định :D
trần thanh hằng
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tranght75

Trích dẫn:
Từ bài viết của meoluoi_yeu

Mình cũng mới mua Cốm ăn ngon Hoa Thiên cho bé nhà mình, bé nhà mình dùng được 2 hộp rồi, thấy bé cũng ăn được sau khi dùng cốm nhưng không biết dùng bao lâu thì dừng lại và dùng nhiều có ảnh hưởng gì không các bạn nhỉ?

Bạn cứ cho bé dùng thoải mái nhé, đương nhiên là trong liều lượng quy định :D

mẹ nói thế là không đúng rồi, tùy theo độ tuổi mà cho trẻ dùng chứ

- Trẻ em 1- 3 tuổi: Ngày 1 lần, mỗi lần 1 gói

- Trẻ em 4- 6 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói

- Trẻ trên 6 tuổi: Ngày 3 lần, mỗi lần 1 gói

Hoàng Thu Trang
Trả lời 12 năm trước

Ý em "theo liều lượng qui định" chính là liều lượng phù hợp với độ tuổi đó àh. Mà em thấy mẹ meoluoi_yeu hỏi cũng đúng, liệu sau bao lâu thì mình có thể cho bé dừng dùng cốm Hoa Thiên được nhỉ. Vì nếu con tăng cân đều mà vẫn cho dùng thì em sợ dẫn tới tình trạng béo phì thì sao hả các mẹ. Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ với.