Chữa trị biếng ăn cho trẻ?

Con tôi được hơn 3 tháng, tôi không có sữa nên đã phải cho cháu ăn toàn bộ sữa ngoài từ bé. Khoảng gần 1 tháng nay, cứ hễ cho cháu ăn là cháu đẩy sữa ra, khóc không chịu ăn, tôi phải lựa lúc cháu ngủ để cho cháu ăn thì cháu ăn hết khoảng 100ml sữa. Việc cho cháu ăn hiện nay rất vất vả, tôi rất lo lắng, không biết cháu có bị làm sao không? Hãy cho tôi lời khuyên. Xin cám ơn. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/6811]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/6811[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Bạn cần duy trì sữa mẹ tối thiểu là 6 tháng. Nếu bạn đi làm bạn có thể vắt sữa, bảo quản lạnh, bé có thể dùng được trong ngày và nên hấp sữa ấm trước khi dùng. Dùng thêm sữa ngoài khi thật sự cần thiết. Bé cần có thời gian làm quen sữa ngoài và cách bú bình. Do đó trong thời gian đầu, bé quấy khóc, khó chịu khi bú bình, thời gian 1-2 tuần bé sẽ làm quen. Bạn cần kiên nhẫn vì sữa ngòai không giống sữa mẹ về mùi vị và tương đối giống sữa mẹ về chất lượng. Bé chỉ nên bắt đầu tập ăn dặm và uống nước trái cây lúc 6 tháng. Ăn dặm quá sớm bé sẽ bị rối lọan tiêu hóa vì khả năng tiêu hóa của ruột chưa hoàn chỉnh. Hạn chế dùng đường vì đường gây đầy hơi, cảm giác no giả tạo làm bé biếng bú. Chỉ nên dùng 1 lượng rất ít khi đến tuổi ăn dặm. Chúc bé ngoan, khỏe Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]