Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Bé nhà em hơn 9 tháng rồi nhưng nặng có 8kg, bé mọc được 4răng, bé là cháu gái. Bé rất lười lắm, ngày em cho bé ăn 2 bữa bột chính là buổi sáng và buổi chiều tối, bữa trưa em cho bé uống sữa bột. Tuy nhiên, em đổi các loại sữa rồi nhưng bé đều không chịu uống. Bé uống một lần chỉ được khoảng 60ml, có khi ít hơn. Bé cũng không chịu ăn bột, ăn được rất ít.

Bác sĩ cho em hỏi: Với cân nặng ở tháng tuổi này của bé như thế cháu có thể bị thiếu canxi không? Cháu có cần bổ xung canxi không và làm thế nào để bé chịu ăn hơn?

Em mong bác sĩ sớm trả lời giúp em để cháu hay ăn, chóng nhớn. Em cản ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào chị,

Cân nặng và tình trạng mọc răng của bé là bình thường. Bé lười ăn thường do nhiều nguyên nhân như: bé bị bệnh, ngán, bé đang mọc răng, do tâm lý… Vì vậy, chị nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn thêm.

Ngoài ra, trường hợp bé của chị, tôi có một số gợi ý trong cách chăm sóc như sau:

- Đa dạng hóa bữa ăn cho bé như bữa bột, bữa cháo với đầy đủ 04 nhóm thực phẩm (đạm, bột đường, dầu mỡ, rau quả), thay đổi thường xuyên các món ăn.

- Tăng thêm một bữa ăn cho bé.

- Nếu bé ăn quá ít thì các khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn (kể cả sữa) nên rút ngắn lại, có nghĩa là tăng cường số lần bú.

- Thay thế sữa bằng các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai…

Chúc bé khỏe.

Nguồn: webtretho

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Trước hết bạn phải hiểu "biếng ăn" đúng nghĩa để tránh tình trạng do không nắm được lượng ăn nhu cầu của lứa tuổi trẻ mà ép trẻ ăn quá nhiều dẫn đến trẻ hay gặp những rối loạn tiêu hóa như nôn trớ, táo bón, tiêu chảy, khó tiêu...

Thế nào là biếng ăn?

- Là khi trẻ không chịu ăn đủ số lượng thức ăn cần thiết theo nhu cầu của lứa tuổi do sự mất ngon miệng.

- Biếng ăn không hẳn là một bệnh mà thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý hoặc tâm lý.

Nguyên nhân gây biếng ăn

Nguyên nhân bệnh lý

- Tình trạng nhiễm trùng sốt cao trên 39 độ C dẫn tới ức chế các men tiêu hóa hay gặp trong viêm đường hô hấp, viêm tai giữa... hoặc trẻ suy dinh dưỡng. Trường hợp này cần bổ sung đa vitmain, vi lượng, yếu tố điện giải và men tiêu hóa trong 5 -7 ngày sẽ giúp giảm triệu chứng biếng ăn.

- Các bệnh toàn thân: thiếu máu, còi xương lâu ngày... trong trường hợp này cần điều trị bệnh để cải thiện triệu chứng biếng ăn.

- Các biểu hiện viêm loét tại chỗ niêm mạc lưỡi, miệng, họng, răng gây đau cần điều trị đúng nguyên nhân.

Do chất lượng khẩu phần ăn chưa hợp lý

Trong một thời gian dài nếu ăn quá nhiều một loại nào đó gây thiếu các vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin A,D và các yếu tố vi lượng, lysin một acid amin có tác dụng kích thích khẩu vị tốt dẫn đến thiếu các thành phần quan trọng trong chức năng chuyển hóa và tiêu hóa của cơ thể. Trong trường hợp này cần đưa bé đi khám tại các cơ sở chuyên khoa về dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn hợp lý và bổ sung các yếu tố thiếu hụt.

Do xây dựng giờ ăn chưa hợp lý, không khí ăn uống chưa đúng

Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng biếng ăn ở trẻ. Rất nhiều trẻ đang mắc chứng biếng ăn do tâm lý trong trường hợp không khí ăn quá căng thẳng, bị o ép quá thô bạo.

Để cải thiện tình trạng biếng ăn và phục hồi dinh dưỡng nhanh cho trẻ bạn cần chú ý:

- Đối với trẻ biếng ăn cần chú trọng bồi dưỡng các thức ăn giàu dinh dưỡng nhanh cho trẻ như các loại thực phẩm giàuchất đạm như sữa, thịt, cá, tôm, trứng... và các thực phẩm cung cấp chất béo.

- Ngoài ra cần chú ý cho trẻ uống nhiều nước, nước hoa quả tươi và ăn thêm hoa quả tươi để cung cấp đủ các vitamin và yếu tố vi lượng cho trẻ.

Điều trị bằng thuốc

Tùy theo triệu chứng bệnh mà có thể sử dụng thuốc điều trị của bác sĩ. Trong trường hợp cần có thể bổ sung các men tiêu hóa enzym, vitamin và vi lượng có vai trò kích thích chuyển hóa và tiêu hóa của cơ thể theo hướng dẫn của bác sĩ. Viaviovit là một sản phẩm bổ sung hệ vi sinh vật, các vitamin cần thiết giúp tăng cường hệ tiêu hóa thường dùng cho các trường hợp trẻ biếng ăn, trẻ bị tiêu hóa, táo bón, chán ăn...

Về vấn đề bạn hỏi trong thời gian bạn mang thai không sử dụng thuốc sắt (vì bị dị ứng nên bác sỹ yêu cầu ngừng dùng thuốc ngay) vậy bây giờ liệu con bạn có bị thiếu máu do thiếu sắt không?

Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Phụ nữ có thai do phải tăng khối lượng máu và dự trữ cho thai nhi nên nhu cầu về chất sắt một chất quan trọng để tạo máu tăng lên rất nhiều, có thể tăng lên gấp 5 -7 lần so với lúc không mang thai. Với nhu cầu này cho dù người phụ nữ được ăn uống đầy đủ các thức ăn có chứa sắt cũng không thỏa mãn hết được, vì vậy tất cả phụ nữ mang thai cần được uống thêm viên sắt. Tình trạng thiếu máu tiềm tàng thường không biểu hiện ra ngoài, khi được chẩn đoán thiếu máu bằng khám bệnh và làm các xét nghiệm máu thông thường lúc đó cơ thể đã bị thiếu nhiều rồi.

Tuy nhiên không thể khẳng định chắc chắn việc bạn không dùng thuốc sắt trong thời kì mang thai khiến con bạn bị thiếu máu.

Cách tốt nhất bạn nên đưa bé đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.

Chúc bạn và bé yêu sức khỏe.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Ở trẻ em có nhiều cháu biếng ăn (ăn ít, không muốn ăn) mặc dù cha mẹ rất quan tâm, lo lắng về vấn đề ăn uống của trẻ và thức ăn luôn có sẵn, đủ đầy.

Có nhiều nguyên nhân làm cho trẻ biếng ăn. Thứ nhất là thức ăn không hợp khẩu vị, không hợp với lứa tuổi của trẻ. Muốn trẻ ăn ngon miệng cần chế biến thức ăn sao cho phù hợp với trẻ và luôn thay đổi chủng loại thực phẩm cũng như cách chế biến. Biện pháp này không những vừa giúp trẻ ăn ngon, không chán ăn mà còn cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ. Một số bà mẹ cho rằng chỉ có một số loại thức ăn như các loại sữa đắt tiền, thịt bò, thịt lợn nạc, chim bồ câu, thịt gà… mới bổ và tốt cho trẻ và chế biến chỉ theo một kiểu nên trẻ ăn mãi sẽ chán.

Thực tế trẻ cần ăn đa dạng các loại thức ăn và tốt nhất là nên dùng các loại thực phẩm tươi để chế biến như: Dùng thịt, cá tươi thì tốt hơn so với ruốc, dùng thức ăn tươi thì tốt hơn các thực phẩm chế biến sẵn hoặc phơi khô. Lúc trẻ được 10-12 tháng, nếu trẻ không muốn ăn bột có thể chuyển sang ăn cháo. Và sau 12 tháng có thể chuyển sang ăn cơm nát. Tuy nhiên, các bà mẹ cần lưu ý: Dù ăn bột, ăn cháo hay ăn cơm, khẩu phần ăn của trẻ vẫn phải đảm bảo đủ cả về số lượng và chất lượng - nghĩa là phải có đủ chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng.

Không nên ép trẻ ăn theo một chế độ cứng nhắc (ăn khoán). Những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã bị nhồi, ép ăn sẽ đâm ra chán và sợ ăn, có khi thành phản xạ, cứ thấy thức ăn là không muốn ăn và sinh chứng ngậm, mút thức ăn, làm cho bữa ăn kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Vì thế nên dỗ dành để trẻ cảm thấy thoải mái khi ăn, nếu trẻ ăn không hết suất thì không cố ép.

Có nhiều gia đình rất nuông chiều con, thường cho trẻ ăn bánh kẹo hoặc uống nước ngọt trước bữa ăn; Và đây cũng là một nguyên nhân làm cho trẻ chán ăn. Nước ngọt và bánh kẹo sẽ gây cảm giác “no giả tạo” khiến trẻ không muốn ăn nhưng thực chất là trẻ vẫn “đói”, vẫn bị thiếu dinh dưỡng vì các chất dinh dưỡng như đạm, béo, vitamin và muối khoáng chỉ có trong các thức ăn khác. Đó là chưa kể đến một số loại bánh, kẹo, nước ngọt có dùng các loại phẩm màu không được phép sử dụng chế biến thực phẩm, rất hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Trẻ biếng ăn cũng có thể do bị nhiễm ký sinh vật đường ruột như giun, sán… Cần giữ vệ sinh trong ăn uống và nơi ở cho trẻ. Nếu có điều kiện, nên làm xét nghiệm phân cho trẻ để tìm ký sinh trùng và điều trị kịp thời.

Khi đã loại trừ hết các nguyên nhân trên, trẻ có thể chán ăn do thiếu các men tiêu hóa nên thức ăn không được tiêu hóa hết. Trong trường hợp này, phân trẻ không mịn, thường có những hạt lổn nhổn gọi là phân sống. Bình thường trong cơ thể người có rất nhiều loại men để tiêu hóa các loại thức ăn (chất đạm, chất đường, chất béo…).

Các men tiêu hóa giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, làm cho trẻ chóng đói, muốn ăn và ăn ngon miệng. Gặp phải những trường hợp này, có thể cho trẻ uống thêm men tiêu hóa và nên cho uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ dùng men tiêu hóa trong một thời gian nhất định, nếu uống kéo dài sẽ không tốt vì sẽ gây ức chế các tuyến tiêu hóa trong cơ chế sản xuất men.

tường vy
Trả lời 12 năm trước

bé biếng ăn thì có nhiều nguyên nhân lắm, mình cũng k biết bé nhà chị mình do thế nào nữa... nhưng mà hầu như trẻ nào cũng bị thế cả. Mình nói thật,chứ ngày nay bố mẹ chăm sóc con thế này thì nó bị biếng ăn, rùi hay tiêu chảy, đầy bụng... nhiều bệnh quá. Nhìn chị mình chăm sóc bé mà phát sốt lên được ý ạ :( ăn nhiều quá, uống đủ thứ, toàn hàng đắt tiền, mà vẫn còi, biếng ăn :( ông ngoại xót cháu, ngăn nhưng k dc. lần đó ông dc biếu ít cao xương ngựa, ông biết là nó tốt cho xương khớp, người biếng ăn,mới ốm dậy ăn ngon miệng hơn. nên ông cho cháu uống (trộm) k cho mẹ biết. trộm vía, bé hết biếng, ăn ngon mà hay thèm ăn nữa. Sau đó có hiệu quả mới dám cho mẹ biết, k lại bị mắng. từ đó bà chị e mới để bé dùng cao này đấy.ít thông tin cho bạn tham khảo nhé :)

nguyễn chi
Trả lời 12 năm trước

mẹ nó dùng men tiêu hóa cho bé đi, dùng vài ngày kích thích tiêu hóa cho bé thôi, trước nhà mình hay dùng cao xương ngựa, nhưng mà bjo bé lớn rồi, mà mình cũng ngại, thỉnh thoảng bé có đầy bụng kém tiêu thì mua men tiêu hóa Tuệ Linh cho bé, mùi vị như sữa, thơm và dễ uống lắm, bé thích lắm,. nếu k thì mẹ có thể mua cao ngựa về trộn chung với cháo cho bé ăn, hết biếng ăn đấy b ạ

trần quỳnh
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của gau_heo

bé biếng ăn thì có nhiều nguyên nhân lắm, mình cũng k biết bé nhà chị mình do thế nào nữa... nhưng mà hầu như trẻ nào cũng bị thế cả. Mình nói thật,chứ ngày nay bố mẹ chăm sóc con thế này thì nó bị biếng ăn, rùi hay tiêu chảy, đầy bụng... nhiều bệnh quá. Nhìn chị mình chăm sóc bé mà phát sốt lên được ý ạ :( ăn nhiều quá, uống đủ thứ, toàn hàng đắt tiền, mà vẫn còi, biếng ăn :( ông ngoại xót cháu, ngăn nhưng k dc. lần đó ông dc biếu ít cao xương ngựa, ông biết là nó tốt cho xương khớp, người biếng ăn,mới ốm dậy ăn ngon miệng hơn. nên ông cho cháu uống (trộm) k cho mẹ biết. trộm vía, bé hết biếng, ăn ngon mà hay thèm ăn nữa. Sau đó có hiệu quả mới dám cho mẹ biết, k lại bị mắng. từ đó bà chị e mới để bé dùng cao này đấy.ít thông tin cho bạn tham khảo nhé :)

mẹ nó cho em hỏi c đã dùng cao xương ngựa Tuệ Linh chưa ạ? hiệu quả k? nhà em đang định mua cao này về dùng cho bé và cả ông nữa, ông nhà em đang có nguy cơ loãng xương, trước thiếu canxi máu mà. :( nhà chị có dùng cho ông k ạ?
huong
Trả lời 12 năm trước

răng ít cũng k hẳn là do thiếu canxi, mà là do tùy thuộc vào mỗi cơ thể các bé khác nhau, nhưng với cân nặng như thế thì hơi còi hơn. chắc là do bé biếng ăn quá, hay mải chơi nên quên ăn, k lớn được, mẹ nó nên thay đổi chế độ ăn cho con và rèn luyện cho bé ăn tự giác với gia đình,khuyến khích bé hứng thú ăn uống, chứ để lâu k tốt cho sức khỏe của bé, mẹ nó có thể dùng cao xương ngựa Tuệ Linh, mình dùng khi bé nhà mình hơn một tuổi,cũng còi và biếng ăn ghê lắm,sau đó trộm vía nhóc ăn uống tốt hơn, nhìn có da có thịt hơn rồi đấy

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

Hẳn là đã không ít lần, bạn phải trổ đủ "ngón nghề" mới cho bé ăn nổi vài thìa cơm hay mẩu thịt. Và chắc bạn từng tự hỏi tại sao con người ta ăn uống dễ dàng thế kia, còn con mình thì... Đừng lo, vẫn còn nhiều cách có thể làm bé hứng thú hơn với chuyện ăn uống.

Nếu con bạn ăn ít hơn những đứa trẻ khác, bạn đừng bận tâm. Nếu bé vẫn phát triển bình thường thì không có gì phải lo lắng. Con bạn hầu như không đói? Thật vậy! Với bản năng sinh tồn, bọn trẻ có thể chỉ ăn đúng cái và đúng lượng mà cơ thể chúng cần. Do đó, nên chấm dứt chế độ độc tài bên bàn ăn nhà bạn. Hãy để cho trẻ được quyết định nó sẽ ăn gì. Ngoài ra, dạ dày của trẻ nhỏ hơn của người lớn rất nhiều nên khẩu phần ăn của chúng nhiều nhất chỉ bằng một nửa của người lớn.

Chiến tranh bên bát ăn hay xảy ra nhất khi bé lên 2-3 tuổi và rất hiếm khi thực sự liên quan đến sự ăn uống. Trẻ ở tuổi này đã bắt đầu muốn khẳng định mình. Bé đã để ý thấy những gì nó làm, nó nói đều có tác động đến những người xung quanh. Giờ đây, bé muốn thử "tự vệ". Bạn hãy cố gắng đừng để lộ ra là bạn muốn bát ăn của bé phải sạch trơn. Dần dần rồi bé sẽ hiểu ra rằng nó ăn không chỉ để mẹ vui, mà còn để không bị đói.

Sự biếng ăn của trẻ đôi khi xuất phát từ những nguyên nhân khác. Thông thường khi nấu nướng, bạn chế biến món ăn theo khẩu vị của mình; nghĩa là bạn nấu món ăn mà chính bạn thích. Nhưng biết đâu, bé lại có khẩu vị hoàn toàn khác và cái món "chủ lực" của bạn thì bé lại ghét cay ghét đắng?

Làm thế nào để trẻ thích ăn hay chí ít thì cũng không sợ ăn?

1. Chỉ nên gợi ý cho bé ăn khi nó đã đói. Trẻ em thường chối bỏ thức ăn chẳng qua vì chúng chưa kịp đói. Thằng bé lười ăn của bạn hình như không bao giờ thấy đói? Cũng có thể do bạn đã không cho bé cơ hội ấy. Hãy thử trong vài ngày liền không liên tục ép bé ăn. Hãy đợi để tự bé phải nhắc đến bữa ăn.

2. Khi đã quan sát được lúc nào bé thường thấy đói, bạn hãy cho bé ăn vào những giờ cố định. Trẻ em thích cuộc sống điều độ.

3. Hãy giảm số bữa ăn. Một đứa trẻ 3 tuổi thực sự không cần đến 5 bữa mỗi ngày. Giữa bữa sáng và bữa trưa, thay vì cho ăn cháo hay một lưng cơm, bạn hãy cho bé một quả chuối hay miếng đu đủ, có thể sau đó bé sẽ ăn trưa một cách ngon lành.

4. Hãy giảm những bữa ăn vặt. Bạn thử xem liệu bé có hay ăn vặt không? Vài cái kẹo, một gói bim bim, tưởng như không là gì cả nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự ngon miệng của trẻ.

5. Hãy giảm khẩu phần ăn của bé. Một bát cơm đầy có ngọn quả không kích thích sự thèm ăn của bé chút nào. Trái lại là đằng khác - nó khiến trẻ sợ và ngán. Sẽ hoàn toàn khác nếu trước mặt bé là một miếng thịt nho nhỏ, một chút xíu cơm và vài thìa canh. Ngần này thì có thể ăn được. Mà ngần ấy cũng đủ để một đứa trẻ hai tuổi no bụng.

6. Hãy quan tâm đến tính đa dạng của các món ăn. Nếu ngày nào bạn cũng dọn cho bé món trứng đúc thịt, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi nó không muốn ăn. Nếu bữa sau, bạn cho bé một khúc cá rán hay một bát súp sườn hầm khoai tây, củ cải, bạn sẽ thấy là ít ra thì bé cũng thử.

7. Bạn hãy cố gắng để các món ăn bày lên bàn trông thật màu sắc và ngon lành. Bên cạnh những búp súp lơ trắng là những cánh hoa cà rốt màu cam rực, bên cạnh những khúc đậu đũa xanh có cà chua đỏ... Một sáng kiến rất hay là món salad thập cẩm: cà rốt, ớt ngọt, giá đỗ, khoai tây, dưa chuột...

8. Hãy để cho bé tự chọn. Trước khi nấu ăn, bạn hãy hỏi bé: "Con thích ăn gì nào?" và đưa ra một thực đơn mà bạn có thể làm để bé chọn. Có thể bé sẽ chẳng chọn gì cả, biết làm sao được! Nhưng cũng có thể bé sẽ thích một món nào đó.

9. Hãy chấp nhận một số ý thích trái khoáy của bé. Nếu bé nhất định đòi uống sinh tố cà chua với cam, bạn đừng lấy đó làm điều bực mình, hãy làm cho bé. Đó chẳng qua là khẩu vị. Nếu bé chỉ thích bánh mì kẹp hình tam giác hay uống sữa bằng ống hút, bạn cứ chiều theo ý thích của bé, chắc chắn rồi đến lúc bé sẽ chán.

10. Đừng ép bé ăn cái mà nó không thích. Thay vì thịt, bạn có thể cho bé ăn trứng, cá hoặc giò, xúc xích. Nếu bé sợ rau, thì thay vì bực bội, bạn hãy cho bé ăn thêm trái cây.

11. Bạn đừng cố giấu những thứ bé không thích ăn vào các món ăn. Vì chắc chắn bé sẽ phát hiện ra và sẽ không chịu ăn gì nữa. Và nguy nhất là bạn đã làm nó ghét cái món mà đến nay nó vẫn thích.

12. Bạn có thể dùng chiến thuật "bình mới rượu cũ". Thay vì cho bé ăn thịt với cơm, bạn kẹp thịt vào bánh mì. Bạn có thể cho canh vào cốc như một thứ đồ uống thay vì để ở bát như thường lệ. Bạn thử xay trái cây rồi cho vào ngăn đá cho đông sệt lại, có thể bé sẽ thích hơn?

13. Chỉ có bé uống sau bữa ăn, chứ không để vừa ăn vừa uống, đặc biệt là trước bữa ăn. Nếu trước bữa ăn, dạ dày bé tẹo của bé đã được làm đầy bằng nước ngọt thì đương nhiên là suất ăn trưa không còn quyền cư trú trong đó nữa.

14. Cứ để cho bé ăn lâu như nó thích. Việc bé nhẩn nha cả buổi trưa không có nghĩa là bé biếng ăn. Có thể việc tự ăn vẫn là quá khó đối với bé. Thậm chí cả khi bạn thấy bữa ăn dường như không bao giờ kết thúc, thì cũng đừng tỏ ra sốt ruột. Bé chỉ cần biết là bạn muốn nó kết thúc bữa ăn, nó sẽ đẩy bát cơm ra xa ngay. Vì điều đó dễ hơn so với việc xúc cơm cho vào miệng, rồi phải ngậm, nhai, nuốt!

15. Các bạn hãy cùng ngồi ăn bên bàn ăn gia đình. Ngồi ăn một mình thật buồn chán. Nếu bố kể chuyện có một con chim đến làm tổ trong vườn nhà thế nào, mẹ thì kể một chuyện vui khi đi chợ... Thế là bé vừa ăn vừa dỏng tai nghe, quên khuấy cái bát cơm đáng ghét.

16. Bạn đừng bón cho bé, hãy để nó tự ăn. Phần lớn trẻ 2-3 tuổi sẽ ăn nhiều hơn nếu mẹ để chúng tự ăn. Nếu mẹ cứ bón mãi, dần dần bé nhận thấy rằng ăn đúng là một việc khó chịu, chẳng khác gì gội đầu hay uống thuốc, cũng là mẹ làm cho bé. Hãy làm sao để bé thấy rằng được ăn là niềm vui, giống như chơi một trò chơi vậy.

17. Bạn nên biết rằng "không" là một câu trả lời cần thiết. Không bao giờ ép bé ăn thêm thìa cơm cuối cùng. Nếu bé nói rằng nó đã no, hãy để bé đặt bát xuống, còn bạn không bình luận gì về chuyện đó.

18. Hãy để bé cùng tham gia nấu nướng. Bé sẽ thấy rau muống mà bé tự tay nhặt, hay món thịt mà bé tự tay trộn gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

19. Bạn hãy quan tâm đến không khí của bữa ăn. Sự vội vã, lộn xộn, những xung khắc hàng ngày giữa bố và mẹ sẽ làm bé ăn mất ngon.

20. Bé không nhất thiết phải ăn hết khẩu phần ngay một lúc. Bạn hãy thử chia nhỏ khẩu phần của bé, ví dụ bé có thể ăn bữa giữa buổi sau lúc đi dạo, hoặc một bát cháo nhỏ trước lúc bé ra sân chơi với các bạn. Có thể không khí trong lành sẽ khiến cho món thịt bò xào mà bé rất ghét trở nên ngon hơn.

trần
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tho_heo

răng ít cũng k hẳn là do thiếu canxi, mà là do tùy thuộc vào mỗi cơ thể các bé khác nhau, nhưng với cân nặng như thế thì hơi còi hơn. chắc là do bé biếng ăn quá, hay mải chơi nên quên ăn, k lớn được, mẹ nó nên thay đổi chế độ ăn cho con và rèn luyện cho bé ăn tự giác với gia đình,khuyến khích bé hứng thú ăn uống, chứ để lâu k tốt cho sức khỏe của bé, mẹ nó có thể dùng cao xương ngựa Tuệ Linh, mình dùng khi bé nhà mình hơn một tuổi,cũng còi và biếng ăn ghê lắm,sau đó trộm vía nhóc ăn uống tốt hơn, nhìn có da có thịt hơn rồi đấy

bé nhà em cũng đang còi xương đây ạ :( mẹ nó dùng cao xương ngựa Tuệ Linh rồi pm ý kiến giúp e xem có được k nhé, bé nhà em bệnh nào cũng có mặt cả,mà đang chán vì nhóc k chịu mum gì đây. Hix
Đoàn Hải Yến
Trả lời 12 năm trước

Cũng có nhiều loại sản phẩm giúp trẻ ăn ngon,với lại kích thích tiêu hóa cho trẻ dùng trên thị trường thuốc lắm. Nhưng cháu nhà mình thì mình cho cháu dùng Cốm ăn ngon Hoa Thiên.Vì thực sự đó là 1 sản phẩm rất là tốt,cháu nhà dùng có hiệu quả tức thì luôn. Thế nó mới tài chứ lại,hì hì