Bé chán ăn cháo, mình phải làm sao bi giờ?

Bé nhà mình được 13 tháng dạo gần đây bé lười ăn cháo do mình nấu lắm, trước đây mình nấu bé vẫn ăn bình thường nhưng không hiểu sao dạo này bé không chịu ăn. Cứ đút là bé lè hay phun ra buộc lòng mình phải mua cháo nấu bên ngoài cho bé ăn, mình buổi sáng nấu cháo bằng nồi cơm điện, thịt cá mình hấp lên rồi băm nhỏ ra, rau củ thì mình hầm với nước rồi lấy xác rau xay nhuyễn. Cháo mình nấu chia ra làm 3 chén ăn trong ngày, mỗi lần cho bé ăn mình múc ra trộn thịt cá với rau xay và thêm 1 ít nước rau trộn đều cho nóng rồi nêm xíu muối và 1 muỗng dầu ăn. Mình cho ăn xen kẽ các loại đồ ăn thế mà không hiểu sao bé lại không chịu ăn, có cách nấu cháo và nêm nếm thế nào để bé dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt không làm ơn giúp mình với. Bé được 10kg dài 77cm mỗi ngày bé uống 600ml sữa chia ra làm 3 cữ trong ngày, ngoài ra bé còn ăn thêm sữa chua và bánh plan.

Xin hãy giúp mình cách nấu cháo nào tốt nhất cho bé và nêm nếm sao cho bé ăn ngon miệng cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Qua mô tả cách bạn chế biến, chúng tôi nghĩ có thể bé ngán cách chế biến hơi đơn điệu của mẹ. Bé đã 13 tháng, khẩu vị đã tốt hơn do đó bé biết lựa chọn và nếm được món nào ngon - không ngon, thích - không thích. Với bé trên 1 tuổi, bé đã có thể ăn hầu hết các nguyên liệu và cách chế biến cũng đòi hỏi đa dạng, cầu kỳ như dành cho người lớn, chỉ có khác là tránh cay, bột ngọt. Với cá, bạn có thể luột hoặc hấp, gỡ thịt, băm nhỏ sau đó phi thơm dầu, xào thịt cá cho thật thơm rồi đổ nước luộc cá hoặc nước trắng vào. Múc cháo trắng vào trộn đều, cháo sôi già cho rau tươi băm nhuyễn vào. Sau cùng, nêm nước mắm và 1 chút muối. Với cháo thịt bò, bạn phi hành tây thơm, cho nước và cháo trắng vào. Cháo sôi già, cho rau băm vào, rau chín, cho thịt bò băm nhuyễn hòa với nước vào, trộn đều, nêm nước mắm, nhấc xuống... thay vì chỉ có luộc, bạn có thể thay bằng những cách này. Nói chung, bạn chế biến sao mà chính bạn hay một người lớn khác cũng thấy rất ngon, có thể ăn được. Bạn có thể tham khảo thêm trong các sách dạy nấu ăn cho trẻ hoặc bên diễn đàn, mục dinh dưỡng.

Bé hơn 1 tuổi cũng không cần phải xay rau nữa. Vả lại rau hầm sẽ bị mất chất rất đáng tiếc. Chỉ cần băm nhuyễn, nấu vừa chín cùng cháo là được rồi. Độ tuổi này ngoài cháo còn có thể nấu phở, miến, mì, nuôi. Món cháo cũng đặc hơn, lợn cợn hơn để bé làm quen trước khi chuyển qua giai đoạn cơm nát.

Chúc bạn vui, bé khỏe,

Thân mến.

Nguồn: webtretho