Làm sao để bé uống sữa bây giờ?

Bé đầu lòng nhà em nay mới 2 tháng tuổi, em thường cho bé bú sữa bằng bình nhưng dạo này bé lại ít uống sữa đi mặc dù bé rất đói và cho bé uống nước thì bé lại uống rất nhiều. Cho em hỏi bé uống nhiều nước có tốt không và làm thế nào để cho bé uống thêm sữa? Cám ơn BS.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Bé nhà bạn 2 tháng tuổi thì không nên cho uống nước nhiều vì uống nước sẽ làm tăng cảm giác no và bé sẽ không chịu bú sữa nữa. Nếu bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì không cần uống thêm bất kể một loại nước nào khác và bé vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bé bú bình, bạn có thể cho bé uống thêm 1-2 thìa nước tráng miệng sau mỗi cữ bú để phòng tránh nấm lưỡi, tưa lưỡi do sữa đọng lại trong miệng bé.

Bạn hãy kiên trì tập cho bé bú bình bằng mọi cách, đừng tập cho bé uống sữa bằng muỗng, vì như thế bé sẽ quen và không bú bình nữa. Bạn nên dừng, không cho bé uống nước và nên chú ý cách pha sữa đúng theo hướng dẫn, tránh trường hợp pha quá loãng hay quá đặc đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Thân mến