Đối với trẻ biếng ăn, có nên ép trẻ ăn hay không?

Trẻ 2 tuổi thì một ngày cần ăn tối thiểu bao nhiều kcal? Với trẻ chậm tăng cân, hấp thu kém (2~3 tuổi), có thể giảm cháo, tăng sữa lên cho trẻ không? Chế độ ăn như thế nào là hợp lý với các bé biếng ăn, chậm tăng cân?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trong mọi trường hợp không nên được bắt buộc trẻ em ăn vì điều này xem ra còn nguy hiểm hơn là sự duy dinh dưỡng nữa. Chúng tôi làm nghiên cứu và thấy rằng bắt buộc trẻ thường không có hiệu quả mà còn làm tổn thương tình cảm mẹ con và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của các cháu. Vì vậy, tôi không bao giờ đưa ra con số về thức ăn cần thiết cho cháu vì thường khiến các bà mẹ ngộ nhận là phải bắt cháu ăn đủ số lượng đó. Điều quan trọng là khuyến khích cháu thèm ăn chứ không phải bắt cháu ăn đủ số lượng.
Trả lời 15 năm trước
Bạn mến. trẻ em thường lười ăn vào độ tuổi này nếu mẹ không để ý đến bé, hoặc để ý quà nhiều. bạn hãy thử để bé đói hãy cho ăn, bé sẽ ăn nhanh chóng(đừng cố nhồi nhét trẻ sẽ sợ hãi khi đến bữa ăn) bạn hãy chế biến thức ăn hấp dẫn về trang trí, thơm lạ miệng(đổi bữa bằng nhiều loại thức an, nhiều vị khác nhau)bé sẽ thưởng thức vì lạ miệng hãy cho bé ăn cùng với bạn bè và khích lệ nhau ăn thực đơn cho bé bạn có thể tham khảo trên nhiều tài liệu(sách nấu ăn cho trẻ, thục đơn hàng tuần cho trẻ, trung tâm dinh dưỡng, diễn đàn mẹ và bé...) lứa tuổi này sữa không phải là chủ yếu mà cơm mới là chủ yếu(bé cân năng lượng nhiều hơn từ các loại thịt cá...) vì thế mẹ đừng giảm phấn cơm cháo của bé cần cho bé đủ 3bữa chính và 3 bữa phụ