Cần 1 chiếc điện thoại nghe nhạc hay, có nên chọn Lenovo Vibe X3?

Cần 1 chiếc điện thoại nghe nhạc hay, có nên chọn Lenovo Vibe X3 không nhỉ, nghe nói con này có dàn âm thanh ấn tượng lắm đúng không các bác?

Trả lời 8 năm trước
Điểm ấn tượng của Lenovo Vibe X3 chính là hệ thống loa ngoài stereo công nghệ Dolby Atmos cho trải nghiệm âm thanh vòm khá tốt so với những gì mà một chiếc điện thoại có thể làm được. Khả năng nghe nhạc qua tai nghe được Vibe X3 thể hiện tương đối tốt, nền âm sạch, chất âm sáng, âm thanh khá cân bằng cho phép nghe được trong thời gian dài. Tuy nhiên, mặc dù được trang bị phần cứng nghe nhạc riêng như DAC, Amp nhưng vẫn chưa được khai thác đúng mức, trải nghiệm âm nhạc chưa thể đạt mức độ Hifi mà có lẽ dừng lại ở mức đảm bảo đủ dùng hàng ngày.
Trả lời 8 năm trước
Lenovo Vibe X3 được hãng cho biết là trang bị code mã hóa âm thanh Cirrus Logic Wolfson 8218 với khả năng chống ồn, chống nhiễu, tăng độ rõ khi nghe nhận cuộc gọi từ điện thoại. Quan trọng hơn, nó được tích hợp chip giải mã tín hiệu âm thanh từ digital sang analog (DAC) mang mã hiệu ES9018K2M đến từ hãng ESS. Theo thông tin từ hãng thì đây là con chip DAC hỗ trợ giải mã nhạc chất lượng cao 32bit dành cho điện thoại di động và máy nghe nhạc ở cấp độ hifi.
Trả lời 8 năm trước
Một điểm quan trọng khác cần làm rõ ở đây là trước đây một số tin nói là Vibe X3 xài chip DAC giống như của LG V10. Câu nói này chỉ đúng một nửa! Mình nghĩ không thể dùng từ giống ở đây mà nên là tương tự bởi LG V10 xài chip 9018C2M, còn Vibe X3 xài chip 9018K2M. Các thông số gần như là tương tự nhau, đều hỗ trợ giải mã 32bit, chỉ khác ở chỗ đuôi phía sau và nguyên nhân là do cách đóng gói (package) của 2 con là khác nhau, nói nôm na là cách tiếp xúc với bo mạch sẽ khác nhau. Trong âm thanh, sự khác biệt này có thể sẽ không hề nhỏ và rất có khả năng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh trình diễn.
Trả lời 8 năm trước
Ở Vibe X3 còn được trang bị thêm chip amp Texas Instruments OPA1612 để đảm nhận tầng Analog, nói nôm na là khuyếch đại tín hiệu sau khi đã được giải mã ra DAC để lên tới mức tai người nghe được và trên lý thuyết là phải nghe hay. Thế nhưng,... có lẽ đây chính là xuất phát điểm của rất nhiều phiền toái trong trải nghiệm âm nhạc mà Vibe X3 mang lại cho mình.
Trả lời 8 năm trước
Lenovo Vibe X3 không được cài sẵn app nghe nhạc riêng mà thay vào đó, nếu để nguyên gốc thì chúng ta sẽ sử dụng app nghe nhạc nhạc mặc định của Google là Play Music. Do một số hạn chế nhất định về mặt quản lý, tổ chức nhạc của app này nên mình cài vào các app bên thứ 3 để đánh giá. Tất nhiên là tất cả các app đều để chế độ mặc định, không xài các hiệu ứng cũng như chức năng tăng cường âm thanh bằng phần mềm để đảm bảo độ thuần túy đánh giá phần cứng của máy. Và cũng từ đây, mình phát hiện một điểm đáng chú ý chính là chúng ta sẽ được sử dụng chip DAC riêng ở bất cứ app nào, bao gồm cả Youtube, Nhaccuatui, MP3 Zing, Tidal,... chứ không bị giới hạn bởi một số app nhất định như trên V10.