Cách làm nộm thịt bò khô như thế nào ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:

- Đu đủ xanh, cà rốt nạo mỏng. Thịt bò khô, lạc rang xát sạch vỏ. Nước mắm, dấm, đường, muối, ớt, tỏi,...

Cách làm

- Đu đủ, cà rốt rửa qua, vắt nước bằng khăn mặt hoặc vải sô. Nếu muốn nộm tơi không cần rửa qua nước.

- Hòa đường vào trong dấm, để nước trộn có vị dịu. Thường để làm 1kg đu đủ, cần 0,7 lít dấm và 0,4kg đường. Hòa chung vào nước trộn một thìa nhỏ nước mắm, muối, mì chính, tỏi, ớt,.... Nếm thử thấy có vị đậm vừa phải không gắt là được.

- Đổ nước trộn vào đu đủ, cà rốt. Trộn đều, sau đó cho thịt bò khô, rau thơm thái nhỏ khoảng 2 -3cm, lạc giã dập, trộn lại lần nữa.

- Cho nộm ra đĩa rắc thêm rau thơm, thịt bò khô, lạc lên trên cho đẹp.

Nộm là món khai vị, vì thế không nên bày đĩa to quá. Nộm phải tơi, không ướt, không khô, mỗi miếng nộm khi ăn phải có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, mới được gọi là ngon.

P/S : Bạn làm theo cách này thử hen....chúc thành công....

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

1 - 2 người 15 Phút
Khô bò: 0,05 kg
đu đủ xanh: 0,2 kg
cà rốt: 0,2 kg
chanh: 2 quả
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm:
1 củ hành tây
một ít lá chanh
rau quế
đậu phộng rang.

Bò khô tước nhỏ, đu đủ xanh và cà rốt thái sợ, ngâm giấm đường. Chanh vắt lấy nước.
Đánh cho tơi sợi đu đủ.
Quấy hỗn hợp giấm + đường + muối + bột ngọt (nếu thích) cho tan.
Trộn hỗn hợp trên vào đu đủ + cà rốt thái sợi + rau thơm xắt nhỏ.
Trộn khô bò với nước cốt chanh và lá chanh thái sợi rồi trộn chung với các thức trên.