Nấu nước dùng để ăn hủ tiếu như thế nào?

Phải chuẩn bị những nguyên liệu gi?
Trình tự nấo như thế nào?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nấu hủ tiếu gà thì mua xương gà, hủ tiếu heo thì mua xương heo. Chọn xương mới, sạch. Về rửa sạch cho ngay vào nồi nước dùng rồi bắc lên bếp nấu, không đây nắp. Vừa nấu vừa vớt bọt, cho vào muối, đường và ninh mềm xương. Có thể cho vào nồi củ sắn, củ cải trắng, mướp hương già...để lấy nước ngọt. Nhấc nồi xuống, lượt sạch lấy nước trong. Tiếp tục để nồi lên bếp nấu sôi rồi bỏ thịt hoặc xương thịt tùy ý bạn. Thêm cà rốt, bông cải cho đẹp. Vừa nấu vừa vớt bọt và nêm nếm vừa ăn. Bỏ bột ngọt (mì chính) vào và tắt lửa. Không nên nấu bột ngọt ở nhiệt độ cao vì dễ sinh ra độc tố.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Có nhìu loại hủ tiếu lắm
mình là dân mỹ tho nên bít sơ sơ
nguyên liệu cần dùng:
thịt heo
xương heo (có thể dùng gà để nấu nước dùng)
ruột non(phèo) gan, .....nếu bạn thích...ở mỹ tho bán như thế
hủ tiếu
rau ( giá sống, xà lách, hẹ, rau cần)
hành lá, hành tím
củ cải trắng hoặc củ cải muối cũng làm nước ngọt
gia vị.....
cách nấu:
cho xương, thịt vào ninh(hầm) với chút muối , hành tím bào mỏng , khoang 30 co tiếp củ cải trắng( muối) đun tiep them 15 den 20 phút sau đó nêm gia vi vừa ăn. bột ngọt (mì chính) bỏ sau cùng

thịt heo chín thì vớt ra sau đó bắc chảo dầu lên, phi tỏi vàng cho thịt heo luộc , nước tương, bột ngọt, đường, muối....nêm vừa ăn. cho nhiều nước tương để thơm. tắt bếp

gan, phèo....luộc riêngvớt ra ngâm vào nước lạnh để ko bi đen

rau sống rửa sạch

khi dùng:
trụng sơ hủ tiếu với nước sôi
lót giá sống, xa lách bên dưới
bên trên xép thit heo , phèo, gan..
chan iít nước gia vị khi chiên thịt

hành lá và cần cắt nhỏ bỏ lên tren cùng, và sao đó là chan nước dùng
ăn kèm với nước tương va ớt tuoi

day la hu tieu mỹ tho
các vùng khác hình như là an kèm với xà lách đà lat với tương đậu và tương ớt, thịt ko chiên wa mà chỉ luộc, ko có gan, phèo...

ban cung co thể dùng 1 phần thịt bằm nhỏ nêm gia vi roi xào sơ wa....cho len trên cũng dc..đây la hủ tiêu theo Tàu