Làm thế nào để nấu nước canh không bị đục, để nước trong?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Fải biết là canh gì chứ bạn, theo như những gì mình biết và đã làm thì với canh có nước dùng là linh xương heo hoặc xương bò, thì sơ chế bạn fải làm sạch xương, luộc xương và rửa lại bằng nước lã, cho vào nồi linh khi sôi nên để hở hoặc mở vung, linh lửa nhỏ thôi! không nên hok nên hầm xương quá nhừ sẽ nước sẽ có màu trắng nhờ nhờ nhìn rất khó chịu.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Tùy vào loại canh mà bạn nấu nữa chứ không phải muốn không đục là được
--------- Ví dụ nha -----
-Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì ôi. Xương hom và xương đuôi vừa ngọt vừa thơm.
-Trước khi cho vào ninh, thịt, xương lợn gà cần chần qua một lần nước sôi (đun sôi, cho xương vào rồi bỏ nước này đi) để khử mùi hôi của thực phẩm và làm nước dùng trong. " giai đoạn này không làm mất chất dinh dưỡng " bạn đừng lo.
-Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.
- Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch.
- Sau đó, cho cả quá trình sôi liu riu.
----chúc thành công trong công việc nấu nướng của bạn-------

rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Nếu lỡ nấu canh mà các bạn đậy nắp nồi thì nước canh sẽ bị đục và nhiều bọt. Bạn hãy cho lòng trắng trứng gà vào nồi canh. Lòng trắng trứng sẽ quến hết những bọt dơ và nước canh của bạn sẽ trong lại.