Cách làm món hủ tiếu ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hủ tiếu xào kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 400g hủ tiếu

- 2 quả trứng gà

- 200g tôm tươi

- 20g tôm khô

- 100g giá

- 50g lạc

- 100g hẹ

- 1 miếng đậu phụ

- 1/2 thìa súp nước mắm

- 1 thìa cà-phê ớt sa tế

- 1/2 thìa cà-phê đường

- 1 thìa cà-phê tỏi xay

- Chanh

- Dầu ăn.

Mách bạn: Với món này, bạn dùng loại hủ tiếu dài, sợi nhỏ. Xào bằng đũa, nhẹ tay để hủ tiếu không nát, kém ngon.

Tự làm hủ tiếu bốn phương (1), Ẩm thực, am thuc, hu tieu, pad thai, hu tieu xao nam, mon ngon, mon ngon de lam

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Đậu phụ thái nhỏ, rán giòn. Tôm khô ngâm mềm, để ráo. Giá, hẹ rửa sạch. Hẹ thái khúc ngắn. Lạc rang vàng, bỏ vỏ. Trứng gà đánh tan, tráng thành miếng mỏng tròn to.

Phi thơm tỏi xay với một thìa súp dầu ăn, thêm tôm, tôm khô vào xào nhanh tay. Thêm hủ tiếu, đậu phụ, giá, hẹ. Nêm nước mắm, ớt sa tế, đường. Đảo đều.

Cho hủ tiếu xào vào trứng, gói lại. Khi ăn, dùng dao cắt chữ X, mở ra cho đẹp mắt. Thêm lạc, vắt vào ít nước cốt chanh, trộn đều.

Hủ tiếu chả cá Malaysia

Nguyên liệu:

- 400g hủ tiếu

- 200g chả cá ba sa

- 2 quả trứng vịt

- 50g đậu Hà Lan

- 50g ngô

- 50g cà-rốt

- 50g giá

- 1 thìa cà-phê tỏi xay

- 1 cây hành lá

- 1 quả ớt

- Hắc xì dầu

- Nước tương, hạt nêm, dầu ăn.

Mách bạn: Chọn hủ tiếu sợi to, màu trắng sữa, tươi bóng, không khô hay ngả vàng. Không có mùi ôi chua hoặc chảy nhão. Đó là hủ tiếu mới.

Tự làm hủ tiếu bốn phương (1), Ẩm thực, am thuc, hu tieu, pad thai, hu tieu xao nam, mon ngon, mon ngon de lam

Cách làm:

Nắn chả cá thành thanh dài, rán vàng, thái miếng mỏng. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Luộc chín đậu Hà Lan, cà-rốt, ngô. Giá rửa sạch. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập bỏ vỏ, khuấy đều.

Trộn hủ tiếu với 1 thìa súp, hắc xì dầu và 1/2 thìa súp dầu ăn. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào khuấy đều đến khi trứng chín. Thêm hủ tiếu, cà-rốt, đậu Hà lan, ngô, chả cá, giá, hành lá vào đảo đều.

Nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm cho vừa ăn. Dùng nóng, có thể chan thêm nước tương, ớt thái khoanh.

Hủ tiếu Nam Vang

Nguyên liệu:

- 1kg hủ tiếu dai

- 500g xương ống

- 200g tim lợn

- 200g gan lợn

- 300g tôm sú

- 100g thịt nạc băm

- 30g tôm khô

- 2 con khô mực

- 6 củ hành tím

- Hẹ, giá, cần tàu, hành lá

- 2 thìa súp tỏi xay

- Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Mách nhỏ: Gia giảm lượng gia vị tùy theo độ mặn của tôm khô, mực. Nước dùng cần có vị mặn, ngọt vừa miệng.

Tự làm hủ tiếu bốn phương (1), Ẩm thực, am thuc, hu tieu, pad thai, hu tieu xao nam, mon ngon, mon ngon de lam

Cách làm:

Xương rửa sạch với muối, hầm với khoảng 4 lít nước cùng hành tím, tôm khô và khô mực nướng. Vớt bọt cho nước trong. Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường.

Tim, gan luộc chín, thái lát mỏng. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, luộc chín. Đảo sơ thịt nạc băm với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu.

Phi tỏi vàng giòn với dầu ăn.Trụng chín hủ tiếu, cho vào tô cùng tim, gan, tôm và thịt nạc băm, thêm tỏi phi vàng và hành lá thái nhỏ. Chan nước dùng. Dùng kèm giá, hẹ và cần tàu thái khúc.

Hủ tiếu xào thập cẩm kiểu Trung Quốc

Nguyên liệu:

- 400g hủ tiếu

- 100g tôm tươi

- 100g mực

- 70g tim lợn

- 70g gan lợn

- 70g cật lợn

- 200g cải ngọt

- 1/2 củ cà-rốt

- 1 miếng da lợn

- 70g cà chua bi

- 1 củ hành tây

- 1 thìa cà-phê tỏi xay

- 1/2 bát nước dùng

- 1 thìa cà-phê bột năng

- Hạt nêm, hắc xì dầu, nước tương, giấm đỏ, đường, dầu ăn.

Mách bạn: Muốn nhiều sốt, bạn tăng lượng nước dùng. Lưu ý: sốt quá sệt sẽ không ngon.

Tự làm hủ tiếu bốn phương (1), Ẩm thực, am thuc, hu tieu, pad thai, hu tieu xao nam, mon ngon, mon ngon de lam

Cách làm:

Tim, gan, mực, cật, da lợn thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Cà chua bị cắt đôi. Cải ngọt thái khúc ngắn. Hành tây thái múi cau. Cà-rốt thái khoanh. Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hủ tiếu vào xào với 1 thìa súp hắc xì dầu.

Phi thơm tỏi xay với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt, tim, gan, cật, mực, tôm, da lợn vào xào chín. Thêm nước dùng, nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm đỏ, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cuối cùng, cho hành tây, cải ngọt vào. Hòa bột năng với ít nước, cho vào tạo độ sánh.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu:

500g hủ tiếu dai, 150g tôm, 150g mực, 150g cá-lóc phi-lê, 1 củ hành tây, 100g cà chua bi, 50g cải thìa, 50g nấm, 200g cần tây.

1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp bột năng, tiêu, dầu ăn.

Cách chế biến:

http://upload.sao.vn/2010/amthuc/0929/xaogion.jpg

Tôm bóc vỏ. Mực khứa bông, cá cắt lát
Cà chua bi bổ đôi, hành tây cắt múi. Cần tây, cải cắt khúc. Nấm rửa sạch.
Phi thơm tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, trút hành tây, tôm, cá, mực, nấm, cải vào xào.
Cho một bát nước dùng vào, nêm dầu hào, hạt nêm, đường. Bỏ cà chua, cần tây vào xào chín. Cho bột năng vào tạo độ sánh
Chia hủ tiếu làm 4 phần, rán vàng.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Hủ Tiếu Bò Viên

Vật liệu:

1 vỉ xương ống bò
1 vỉ đuôi bò
1 vỉ chân bò (tất cả 3 thứ trên trụng với nước muối sôi, đổ bỏ rửa kỹ lại)
1 củ hành tậy trắng nướng vàng
6 cánh đại hồi
3 oz đường phèn
1 bó hành lá cắt nhỏ
Hành tây củ cắt mỏng
Tương đen ăn phở, tương ớt đỏ ăn phở
Bánh hủ tiếu, mì, hoặc bánh phở
Nước lọc khoảng 2 gallon ruỡi
2 gói bò viên Số 1- 1 gân 1 thịt
½ củ gừng nướng đập dập
2 cọng quế cây bằng đốt ngón tay
1 muỗng canh bột ngọt và muối nêm cho vừa ý
½ bó ngò cắt nhỏ
giá sống, rau quế
hành tím phi dầu cho vàng thơm

Chuần bị:

Luộc xương bò đã trụng với nước, củ hành và gừng khi nưóng lên đập dập bỏ vào nước lèo nêm gia vị. Đại hồi, quế cho vào túi nhỏ để vào nồi. Vớt mỡ và bọt. cho muối, củ hành tây đã nướng vàng, củ gừng nướng đâp cho dập, đường phèn, bột ngọt, vào nồi xương nấu sôi, vớt bọt, nấu khoảng 5 tiếng vớt bỏ đại hồi và quế, nêm cho vừa vặn, dậm đà .

Cách nấu:

Bắc 1 nổi nước sôi nhỏ cho bò viên vào luộc lên cho nóng, vớt ra rồi cho chung tất cả đồ lòng mỗi thứ một vài miếng cho vào xoong nhỏ rồi múc nước lèo vào nấu lại cho thật sôi.

Trung bánh phở cho giá hẹ dưới tô rồi để hủ tiếu lên trên, để bò viên lên mặt trên cho hành lá, hành tây, ngò thơm , rắc tiêu, đổ nưóc lèo thật sôi vào, để tương đỏ, tượng đen. Ăn kèm với giá, rau quế, chanh và ớt tươi.

Không thích ăn bánh phở hay hủ tiếu, mì . Bỏ bò viên vào tô cho nước dùng và hành ngò chấm tương đen tương đỏ .