Hỏi về cách chuyển quyền đăng ký xe máy?

Mình ở Nam Định.Vài tháng trước anh mình ở trên Hà Nội có mua cho mình 1 chiếc xe máy ở Hà Nội.Khi mua anh mình lại trót lấy tên của anh mình để nhân viên bán xe ghi vào hóa đơn đỏ rồi, và lại ghi theo địa chỉ của anh ấy trên đó.Bây giờ mình muốn đăng ký xe theo tên của mình và ở dưới Nam Định thì thủ tục như thế nào? Có phức tạp và phải mất thêm tiền gì ko ạ, mình nghe nói là anh mình phải viết 1 giấy tặng xe gì gì đó nhưng thủ tục ra sao mình không nắm rõ nữa.Mong bạn nào biết chỉ rõ cho mình.Cám ơn.

Nguyen Hoang Minh
Trả lời 13 năm trước

mà anh mình mới chỉ ghi tên vào hóa đơn đỏ của cửa hàng lúc mua xe thôi chứ chưa nộp thuế trước bạ cũng chưa có làm gì hết,xe của mình vẫn chưa có đăng ký lấy biển.