Hỏi về thủ tục đăng ký xe máy?

Tôi ở HN, mới mua xe nhưng hóa đơn lại viết theo tên cty, xin hỏi tôi có thể đăng ký xe theo tên của tôi không? và các thủ tục cần làm như thế nào? chân thành cảm ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hiện nay thủ tục đăng ký xe máy rất đơn giản, bạn chỉ cần mang chứng minh thư đến cơ quan phụ trách đăng ký xe máy tại địa phương nơi bạn sinh sống (cấp Quận) để tiến hành thủ tục đăng ký xe máy của bạn. Kể cả bạn không có hộ khẩu tại Hà nội bạn cũng có quyền đăng ký xe. Chúc bạn có được một số xe máy đẹp.
Dưới đây là một số giấy tờ chi tiết cần có:
A. Giấy tờ của chủ xe
Cần có một trong những giấy tờ sau:
- Giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa đến tuổi được cấp chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú trong chứng minh không phù hợp nơi đăng lý thường trú trong giấy khai đăng ký thì xuất trình hộ khẩu.
- Thẻ học viên, sinh viên, kèm giấy giới thiệu của nhà trường.
B. Giấy tờ của xe:
1. Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu)
2. Chứng từ chuyển nhượng xe.
3. Chứng từ lệ phí trước bạ.
4. Chứng từ nguồn gốc xe :
+ Đối với xe nhập khẩu thì chứng từ gốc là "Tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe máy nhập khẩu";
+ Đối với xe sản xuất lắp ráp trong nước thì chứng từ nguồn gốc xe là "Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng dùng cho xe cơ giới".
5. Khi đến đăng ký phải mang xe lên để kiểm tra thực tế đối chiếu giữa hồ sơ và xe.