Em muốn hỏi chút về đăng ký xe máy ?

VD như trong cmt của em ghi địa chỉ nhà là : 107 e6 thanh xuan nhưng trong đk xe ghi là p107 e6 thanh xuan ( ngày xưa đi học quen ghi như vậy rồi chữ p có nghĩa là phòng ) như vậy có sao ko ạ ?

hao
Trả lời 10 năm trước

Trình tự để đăng ký xe máy mới như sau:

Trước tiên, bạn mang toàn bộ hồ sơ, giấy tờ xe do đơn vị sản xuất và bán xe cung cấp cho bạn gồm: giấy chứng nhận đăng kiểm, hóa đơn GTGT, Hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy phép lái xe tới cơ quan thuế để nộp lệ phí trước bạ (2% giá trị xe ghi trên hóa đơn GTGT);

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, cơ quan thuế sẽ cấp cho bạn biên lai thu lệ phí trước bạ. Và bạn mang tòan bộ giấy tờ nêu trên cùng biên lai thu lệ phí trước bạ tới Phòng Quản lý Giao thông Đường bộ - nơi phụ trách việc làm các thủ tục đăng ký phương tiện giao thông đường bộ tại địa phương nơi bạn đăng ký Hộ khẩu thường trú - để làm lấy tờ khai đồng thời làm các thủ tục đăng ký xe. Tại đây, bạn chỉ phải nộp thêm lệ phí cấp Biển số xe là 50.000 đồng (Năm mươi nghìn đồng). Phòng Quản lý Giao thông Đường bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ hợp lệ của bạn và đưa lại cho bạn giấy hẹn lấy đăng ký xe. Đến ngày ghi trong giấy hẹn, bạn đến Phòng Quản lý Giao thông đó để lấy Giấy đăng ký xe (khi đi, bạn nhớ đem theo giấy hẹn).