Tư vấn đăng ký xe máy

minh muon dang ki xe may va gan bien cho xe thi thu tuc nhu nao,minh o thanh xuan ha noi
BT
Trả lời 14 năm trước
Thông tư số 01/2007/TT- BCA ngày 02/01/2007 của Bộ Công an do Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành (thay thế Thông tư số 01/2002/TT- BCA) quy định việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, tại điểm 3 mục A phần II của Thông tư này quy định đăng ký “xe của cơ quan Công an, Quân đội bán ra dân sự”. Cụ thể như sau: 1. Hồ sơ đăng ký xe (ôtô, xe máy...) đối với xe cơ giới của lực lượng vũ trang bán ra dân sự, ngoài các giấy tờ theo quy định chung để đăng ký xe như: Giấy khai đăng ký xe; chứng từ mua bán, cho tặng xe; lệ phí trước bạ; chứng từ nguồn gốc của xe; còn phải có thêm các giấy tờ sau: - Quyết định cho bán xe của Tổng Cục Hậu cần Bộ Công an đối với xe công an bán ra dân sự. - Quyết định cho bán xe của Bộ Tổng Tham mưu Bộ Quốc phòng đối với xe quân đội bán ra dân sự. 2. Riêng trường hợp xe có nguồn gốc do Bộ Quốc phòng cấp phát trang bị trước ngày 31/12/1989 và đã được đăng ký trước ngày 27/12/1995 phải có bản chính giấy chứng nhận của Cục quản lý xe máy thuộc Tổng Cục kỹ thuật cấp cho từng xe. Trước khi làm thủ tục đăng ký xe dân sự, người mua xe cần liên lạc trước với phòng Cảnh sát giao thông đường bộ địa phương để biết thêm chi tiết và nhận tờ mẫu Giấy khai đăng ký xe để về tự khai theo đúng mẫu quy định