Lệ phí đăng ký xe máy tại HN ?

Mình là sinh viên ĐH Điện lực, quê ở Thái Bình, mình muốn đăng ký xe tại HN.

Mình đã xin giấy giới thiệu từ nhà trường. Trên tờ giấy có ghi " Kính gửi Đội cảnh sát GTCA Từ Liêm " vậy xin hỏi :

     1. Mình phải đến CA Từ Liêm để đăng ký xe máy ? Còn Lệ phí đăng ký trước bạ thì nộp ở đâu cũng được phải ko ?

     2. Các bạn sinh viên nào ngoại tỉnh mà đăng ký biển HN có biết

           Toàn bộ tiền đăng ký xe máy là bao nhiều không ( tự làm, không có cò mồi ) ? Ở quê mình là hơn 6 lit

Thanks các bạn nhé !

hao
Trả lời 11 năm trước

Mình vừa đi đăng ký cách đây nửa tháng.
- Tiền thuế trước bạ là 5% (5% của số tiền khi trên hóa đơn khi mua xe ấy. Ví dụ như mình, mua xe hết 21.2 triệu, nhưng trên hóa đơn đỏ nó ghi có 20.5 triệu thôi. Vậy là phải đóng thuế là 5% của 20.5 triệu đó)
Tiền lấy biển là: 1 triệu (biển bình thường nhé, không tính chuyện mua biển)
- Tiền thuê cào số khung, số máy: 2 chục
- Có biển rồi thì mang đi ép thôi (ở chỗ làm đk nó cũng có dịch vụ đấy, nhưng mà đắt lòi mắt. Tốt nhất đi chỗ khác mà ép)
- Thủ tục nói chung là cũng đơn giản, cứ tới nhìn họ làm mà làm theo. Chớ nên để bọn cò nó dỗ ngon dỗ ngọt mà khổ thân đấy. Tự làm cũng đỡ được khối tiền, lại thêm kinh nghiệm lần sau có đi đk cũng không gà mờ nữa
- Mất 2 buổi thôi:
* Buổi đầu đi kê khai thuế trước bạ ở cục thuế, vào kho bạc đóng tiền. Rồi qua bên công an làm thủ tục đăng ký, lấy biển.
* Buổi sau: Đến lấy đăng ký(theo giấy hẹn)