Có nên đi xe máy côn tay trong thành phố không?

Mình chưa đi xe máy côn tay bao giờ nhưng mình đang thích sở hữu 1 chiếc vì vậy xin hỏi các bạn là đi loại xe này trong thành phố có bất tiện không khi mà nạn tắc đường ngày càng trầm trọng, sử dụng xe máy côn tay có quá phức tạp không và có hợp khi di chuyển trong TP Hà Nội không? vả lại mình quan sát thấy ít người đi loại xe này. Mong nhận được sự tư vấn của các bạn. Xin cám ơn nhiều.
Awake
Trả lời 15 năm trước
Chạy xe côn tay bao giờ cũng sướng hơn côn tự động ( wave, future, dream ) , trong đây nhiều đồng chí chưa chạy xe côn bao giờ, hôm nay tớ làm bài hướng dẫn qua nhé, tất nhiên ko thể chỉ biết lý thuyết mà chạy ngon ngay đc. Muốn chạy ngon cần thiết fảii có xe ngon, bộ côn số cũng fảii ngon tránh hóc số, kẹt côn, kẹt ga. Mấy cái này mà gặp fảii khi tay lái chưa ngon thì vỡ thớt. Nổ máy ( bằng đề hoặc cần đạp ) chờ khoảng 5s cho máy về ga lanti Bóp côn ====> vào số 1 Nhích 1 chút ga và nhả từ từ tay côn , nhớ là nhả từ từ nhé, nhả nhanh là chết máy. Khi nhả côn từ từ thì xe sẽ dần dần dịch chuyển, lúc này nhích tiếp ga sao cho ga lên 1 chút thì tay côn nhả ra 1 chút. Làm đúng theo câu : vào ga ra côn (IMG:style_emoticons/default/71.gif) bóp và vặn kết hợp Đi đc 1 đoạn thì vào tiếp số 2, ko khác gì xe thường chỉ phải bóp thêm côn ( nếu đi quen xe và thành thục thì có thể ko dùng đến tay côn mà vẫn vào số ngọt ngào ) Cứ thế tiếp cho các số sau như bt. Một điều quan trọng của xe côn là : Tốc độ nào thì đi với số đấy, chậm thì số nhỏ trung bình thì 2-3 nhanh thì 4-5. Cái này còn áp dụng cho cả Ô tô ====> nếu ai biết đi xe côn thì sẽ học lái oto rất nhanh và ngược lại. Theo quy định chung với các xe côn tay thì thứ tự số là : 1 dập, 2-3-4-5 hất ( móc ) , riêng con CD của tớ thì số tiến đều như xe côn tự động, đang đi số cuối mà vô tình đạp tiến là về mo [:-P] Với xe minsk : bộ số của xe min hơi khác, có khoảng lửng giữa các số nên nếu vào số ko dứt khoát rất dễ vào khoảng lửng này ( tựa như số 0 hay số mo ) Lúc này ko nên bối rối mà tay vẫn giữ côn, vào lại số cho dứt khoát là được. Số min vào hơi khoai, nếu mới tập đi xe côn thì ko nên tập min. Khi vào cua tốt nhất là nên giảm tốc độ, ko nhanh chậm gì đoạn cua nguy hiểm cả, nhất là đi phượt thì an toàn là hàng đầu vậy nên stop tất cả những cái gì nguy hiểm. Đang đi tầm 70km/h thì giảm từ từ chân đá phanh sau và tay mớm nhè nhẹ phành trước. Đá phanh tức là dẫm phanh nhẹ rồi lại nhả ra rồi lại dẫm nhẹ rồi nhả ra cứ như thế tốc độ sẽ giảm dần mà ko bị rê bánh sau. Phanh trước thì thật nhè nhẹ thôi nhé, nếu bóp mạnh là lộn cổ. Khi vào cua thì nghiêng người theo hướng cua ( cua sang phải thì người đổ sang phải , khi người đổ sang phải thì theo lý thuyết xe sẽ nghiêng sang trái ====> xe dựng hơn bt và hạn chế trượt bánh sau ) Tốc độ xuống còn tầm 40km/h là ôm cua ngọt ngào, có chướng ngại vật cũng xử lý kịp thời . Khi giảm tốc độ xuống còn 30 ( an toàn nhất ) thì cũng lùi 1 số để chờ khi hết cua thì tăng tốc như cũ. Về vấn đề đi xe côn trong thành phố mà bạn hỏi. Đi xe côn trong thành phố hoàn toàn ổn bạn ạ
Ngô Ngọc Minh
Trả lời 15 năm trước
Đi trong thành phố tốt nhất là đi xe tay ga
le thu
Trả lời 14 năm trước
nếu bạn là con trai thì rất nên Lên côn tay cho xe số (ambrayage tay):wave ,future,dream,jupiter,sirius….Anh em nào có nhu cầu thì liên hê số dt:01689910535 khánh q10, hcm,có xe cho anh em text thử thích thì làm. Có 2 loại cho anh em lựa chọn: +loại 1 dừng xe đèn đỏ còn số ko bóp côn (ambrayage) thì tắt máy .loại này chuyên dụng để đua.bốc đầu. +Loại 2: dừng đèn đỏ còn số ko tắt máy ko cần bóp côn (ambrayage),rất tiện dụng Ưu điểm khi làm côn tay (embrayage): đềpa nhanh mạnh bỏ xa mấy con côn tự đọng ,sang số rất nhẹ,tiết kiệm xăng hơn,máy bền hơn vì khi bóp côn, li hợp giải phóng máy được nghỉ,khi muốn về lại côn tụ đọng thì rất dể. Đợt này chổ làm giảm giá, từ 1triệu 2 đến 1 triệu 5đồ nhật chính hảng honda, yamaha,suzuki,sáng nhận xe chiều là xong.đồ thay anh em có thể lấy về.
le thu
Trả lời 14 năm trước
Côn tay là gì vậy ? ambrayage tay là gì ? côn tay là đóng ngắt li hợp bằng tay, cái càng xe bên trái ( tay thắng bên trái ) dùng để đóng ngắt li hợp,các dòng xe thể thao đều dùng côn tay, côn tay còn gọi là ambrayage tay ,vì hiệu suất cao và tốc độ nên dòng xe côn tay được dùng trong tất cả các giải đua trên thế giới, ngay cả việt nam, loại xe này có rất nhiều ưu điểm và lợi ích kinh tế. Ưu điểm: +đềpa nhanh mạnh bỏ xa mấy con côn tự đọng +tiết kiệm xăng thêm 20km/1lít +tăng tốc nhanh và tốc độ tối đa tăng thêm 30km khi làm côn tay +vô số rất nhẹ và trả số rất nhanh chỉ mất 1s để trả số 4 về mo +rất nam tính và mạnh mẻ +lội nước ko tắt máy +chỉ cần một cái bóp côn thì tốc độ từ 60km lên 100km +chuyên dụng để đi xa +cánh đàn ông rất thích loại xe này. +đi xe côn tay (amada tay) mới là đàn ông.